Chuyên gia Đông y chia sẻ: Trước khi đi ngủ đắp hai tép tỏi vào lòng bàn chân, điều kỳ diệu xảy ra

( PHUNUTODAY ) - Mỗi tối trước khi ngủ bạn chỉ việc lấy hai tép tỏi giã nhỏ rồi đắp vào lòng bàn chân. Tỏi giúp trị ho, tăng cường hô hấp cho con người vô cùng hiệu quả.

Theo Lương y Đinh Công Bảy - Tổng thư ký Hội Dược liệu TP.HCM cho biết: nếu như bạn thường xuyên bị ho, hoặc mắc bệnh suy hô hấp, bạn có thể đắp tỏi vào huyệt dũng tuyền nằm ở lòng bàn chân. Đây là một trong những cách để giảm bớt những đợt ho xảy ra ở người có hệ hô hấp yếu.

Trong y học, huyệt dũng tuyền nằm ở giao điểm của đường kẻ dọc chia đôi bàn chân theo chiều dọc và đường kẻ ngang chia bàn chân thành 1/3 trước và 2/3 sau . Trong Đông y, thì huyệt dũng tuyền gắn với đầu kinh thận. Khi bạn dùng tỏi để đắp và lòng bàn chân nó sẽ tác động tới thận, thận lại tác động tới phế, khiến tạng phế  của bạn trở nên mạnh lên. Nhờ vậy, mà bạn có thể giảm bớt bệnh ho. Phương pháp này không hề gây hại cho sức khỏe, an toàn tuyệt đối.

Thường xuyên đắp tỏi vào lòng bàn chân tác dụng gì

Thường xuyên đắp tỏi vào lòng bàn chân tác dụng gì

Những lưu ý khi thực hiện phương pháp này

Bạn chỉ thực hiện cách này chỉ trị những cơn ho do thể trạng – hệ hô hấp yếu, với những người chỉ bị ho cấp tính thì không hiệu quả bao gồm những bệnh như: viêm đường hô hấp trên, viêm mũi, họng, viêm phổi.

Ngoài ra, nếu bạn ho không khỏi thì nên đi kiểm tra sức kẻ để điều trị tận gốc vấn đề phương pháp đắp tỏi chỉ là một cách trị triệu chứng nhất thời.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên ăn nhiều thực phẩm bổ phổi có màu trắng: hành tây, củ cải trắng, súp lơ trắng, bắp cải,  hạt sen… để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Bạn cũng nên tăng cường vận động, tập thêm thể dục, thể thao phù hợp với sức khỏe tự bảo vệ mình, khi ra ngoài lạnh nên giữ ấm cổ và bàn chân.