Chuyên gia khuyên bạn phải làm 4 điều "nhẫn tâm" khi con còn nhỏ, để trẻ thành công trong tương lai

( PHUNUTODAY ) - Muốn con thành công và hạnh phúc trong tương lai, cha mẹ cần phải làm những điều "nhẫn tâm" này khi trẻ còn nhỏ.

Khi giáo dục con, thực chất có rất nhiều phụ huynh thường đặt sự chú ý và trọng tâm vào những lớp học thêm, lớp nghệ thuật.

Nhưng nếu bạn đem ra so sánh, có một việc nhỏ nhưng có sức ảnh hưởng rất lớn tới tương lai của trẻ hơn.

Tuổi thơ là thời kỳ quyết định cho cuộc sống tương lai của con. Đứa trẻ trở thành người như thế nào có liên quan rất lớn tới thời thơ ấu.

Theo các chuyên gia, một tuổi thơ thành công không nằm ở việc học trước được bao nhiêu kiến thức, mà nằm ở việc những đứa trẻ đã làm những gì.

Trong thời kỳ xã hội nông nghiệp là trọng tâm, các bậc cha mẹ sẽ để con mình tự hoàn thành một phần việc nhà nhất định trong quá trình trưởng thành một cách thường xuyên.

day-con

1. Rèn cho con đi ngủ vào giờ hợp lý

Nhiều người lớn luôn mệt mỏi với chuyện ngủ của con trẻ. Hãy làm tốt vai trò bố mẹ của mình để buộc lũ trẻ đi ngủ đúng giờ. Bạn chưa bao giờ nghe con nói chúng muốn ngủ đúng không?

Vì thế, đừng đợi đến lúc chúng tự động lên giường. Chúng sẽ chống lại yêu cầu của bạn, nhưng rồi chúng sẽ hiểu bạn hoàn toàn nghiêm túc trong công việc này

2. Không cho con ăn vặt mỗi ngày

Kẹo bánh chỉ dành cho những dịp đặc biệt mà thôi, điều này khiến những đồ ăn vặt trở nên có giá trị trong mắt chúng.

Nếu bạn cho bọn trẻ con ăn bánh kẹo, đồ ngọt, bimbim hàng ngày, chúng sẽ không cảm thấy vui mừng khi được ai đó tặng một gói kẹo như một phần thưởng hay một món quà.

Chưa kể việc bạn sẽ phải tốn tiền cho nha sĩ nếu trẻ ăn đồ ngọt quá nhiều.

Không thường xuyên mua những đồ mới nhất và tốt nhấtHãy dạy trẻ phải biết ơn và hài lòng với những thứ mà chúng có. Luôn quan tâm và mong muốn những vật có giá trị hơn, đẹp hơn sẽ khiến cuộc đời chúng có nguy cơ chìm đắm trong nợ nần và bất hạnh.

3. Để con giúp đỡ người khác miễn phí

Đó là việc giúp đỡ những người xung quanh, hay tình nguyện dạy kèm những đứa trẻ nhỏ hơn, hãy làm sao để việc giúp đỡ người khác trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con.

Điều này dạy cho chúng biết cách nhìn ra xung quanh để nhận ra rằng có nhiều người nữa cần được giúp đỡ cũng như nhiều người đang gặp khó khăn – còn trầm trọng hơn khó khăn mà chúng đang phải đối mặt.

4. Dạy con làm việc nhà

Những đứa trẻ biết làm việc nhà từ nhỏ, có thể sẽ chịu được nhiều áp lực hơn trong cuộc sống về sau này, trở nên thành công hơn. Đó là bởi việc nhà trông có vẻ đơn giản, nhưng lại không hề đơn giản chút nào.

Sau khi tiến hành một cuộc nghiên cứu mang tên "Grant Study" kéo dài tới hàng chục năm, Đại học Y khoa Harvard (Hoa Kỳ) đã đưa ra kết luận này.

Ngoài ra, họ cũng phát hiện ra rằng, những đứa trẻ thích làm việc nhà và những đứa trẻ không thích làm việc nhà, tỷ lệ có việc làm sau khi thành niên là 15:1, tỷ lệ phạm tội là 1:10.

Với những đứa trẻ thích làm việc nhà, không chỉ tỷ lệ ly hôn thấp, tỷ lệ mắc phải bệnh tâm lý cũng thấp hơn.