Chuyện ít biết về gia cảnh của Tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy: Xa gia đình từ năm 16 tuổi, bố bị tai biến

( PHUNUTODAY ) - Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy phải sống xa gia đình từ năm 16 tuổi và từng có thời gian cùng mẹ thay nhau túc trực ở bệnh viện để chăm sóc cha bị tai biến…

Ông Trần Ái Mỹ (43 tuổi) - bố của tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy nhắc về đứa con gái “rượu” của mình, ông Mỹ không giấu nỗi niềm vui và sự xúc động. Do bị bệnh tai biến nên ông Mỹ không thể đến dự đêm chung kết, nhưng ông đã cùng rất đông họ hàng và bà con hàng xóm theo dõi và cổ vũ cho Vy qua ti vi.

Hình ảnh Trần TIểu Vy khi đăng quang hoa hậu

Hình ảnh Trần TIểu Vy khi đăng quang hoa hậu

“Do bị đau nên tôi không thể đến cổ vũ cho con gái được, lúc tối nhìn Vy đăng quang ngôi vị hoa hậu, tôi vui lắm. Mọi người ai cũng hò hét và chúc mừng gia đình cả. Suốt đêm qua, tôi không thể nào ngủ được vì quá hạnh phúc và tự hào về con của mình quá. Ngày hôm nay, tôi cũng liên tục nhận được điện thoại chúc mừng, chia vui của mọi người… ”, ông Mỹ cười tươi, chia sẻ và này tỏ mong muốn báo chí không khai thác quá nhiều về đời tư của con gái mình khiến cuộc sống, công việc học tập của Vy bị đảo lộn.

Ông Trần Ái Mỹ (43 tuổi) - bố của tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy

Ông Trần Ái Mỹ (43 tuổi) - bố của tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy

Gia cảnh ít ai biết của gia đình Tân Hoa hậu 2018 Trần Tiểu Vy

Được biết, ông Mỹ mắc chứng tai biến, nhũn não phải điều trị suốt 1 năm qua. Khi phát hiện bị bệnh, gia đình phải đưa ông Mỹ ra Đà Nẵng để điều trị. Thời gian đó, Tiểu Vy đã cùng mẹ túc trực tại bệnh viện để thay nhau chăm cha.

“Con bé ngoan ngoãn, có hiếu và biết nghe lời lắm. Lúc tôi bị bệnh, Vy đã cùng mẹ thay nhau chăm sóc. Từ nhỏ đến giờ nó chỉ biết chăm chỉ học hành, khi nào rảnh thì lại phụ giúp gia đình chứ không bao giờ ham chơi đua đòi. Tội nghiệp, năm 16 tuổi Vy đã phải sống xa cha mẹ, lúc đầu tôi cũng lo lắng lắm. Nhưng với tính cách ngoan hiền, lại chịu khó của con gái nên gia đình cũng yên tâm…”, cha tân hoa hậu chia sẻ.

wdy1742-1537118188970563472050

Do ông Mỹ và ông nội của Tiểu Vy đều bị bệnh nên hiện bà Huỳnh Thị Thu Trang (vợ ông Mỹ) là trụ cột chính, gồng gánh nuôi ổa gia đình. Sau lần tai biến, nhờ sự chăm sóc của vợ nên hiện ông Mỹ đã có thể đi lại được. Tuy nhiên, căn bệnh này khiến ông phải hạn chế bị xúc động. Do vậy, khi tâm sự, mọi người xung quanh cũng không quên dặn chúng tôi đừng hỏi quá nhiều về Vy sẽ khiến ông Mỹ xúc động.

Tân Hoa hậu là cô gái hiền lành, hiếu thảo. Từ nhỏ Vy đã là một cô bé ngoan hiền, lễ phép và rất hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, sống tình cảm, gần gũi với hàng xóm láng giềng nên ở đây ai cũng thương quý cả.

Qua nhà chia vui cùng gia đình ông Mỹ, anh Cao Văn Lộc (hàng xóm của nhà tân HHVN) cũng hào hứng cho biết, từ nhỏ Vy đã là một cô bé ngoan hiền, lễ phép và rất hiếu thảo

Qua nhà chia vui cùng gia đình ông Mỹ, anh Cao Văn Lộc (hàng xóm của nhà tân HHVN) cũng hào hứng cho biết, từ nhỏ Vy đã là một cô bé ngoan hiền, lễ phép và rất hiếu thảo

“Là hàng xóm, chứng kiến Vy lớn lên từ nhỏ nên tôi cũng rất vui mừng khi thấy cháu trở thành tân HHVN. Hi vọng với danh hiệu quý giá này, thời gian tới Vy sẽ làm được nhiều việc tốt, có ích cho cộng đồng. Lúc tối tôi cũng có qua nhà chia vui cùng anh Mỹ, với cũng bảo anh ấy vui thôi chứ đừng xúc động quá kẻo đổ bệnh lại thì khổ”, anh Lộc chia sẻ.

tieu_vy_2

Chị Lưu Thị Hảo, chị họ của Tiểu Vy chia sẻ, Tiểu Vy là con gái đầu trong nhà, sau Vy còn có một em trai 4 tuổi. Vy hát rất hay, lại đam mê thời trang, 2 năm trước, em từng có dự định đi du học nhưng không thành do gia đình không đủ điều kiện. Học hết lớp 10, Vy xin phép gia đình được vào TP. Hồ Chí Minh tiếp tục học và có cơ hội trau dồi kỹ năng và thực hiện đam mê của mình. Do sống xa nhà, Tiểu Vy không được thường xuyên ở cạnh cha mẹ, chỉ thỉnh thoảng em mới được về thăm nhà ở Hội An.

“Lúc tối khi nghe Vy được xướng tên, người thân và hàng xóm ai cũng vui mừng, xúc động hết. Trước giờ, em ấy vốn có phần nhút nhát, nhưng với gì đã thể hiện và sự nỗ lực không ngừng thì Vy hoàn hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu hoa hậu”, chị Hảo cho biết.

photo1537154573677-15371545736792032644337

Theo những người hàng xóm, từ nhỏ đến lớn, Vy là một cô bé rất ngoan hiền, hiếu thảo và sống lễ phép, gần gũi với mọi người xung quanh.

/Khoevadep

Mộc