Clip đôi vợ chồng trẻ mới cưới 4 ngày bị hố tử thần “nuốt chửng” trên phố

( PHUNUTODAY ) - Hố tử thần bất ngờ “nuốt chửng 4 người”, đau lòng hơn khi họ là hai cha con và một cặp vợ chồng.

Trong những năm gần đây, Trung Quốc liên tiếp gặp phải trường hợp các hố tử thần xuất hiện gây ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt và tính mạng của người dân. Điển hình, một hố tử thần xuất hiện năm 2016 đã nuốt trọn 4 chiếc ô tô.

Còn theo tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), chính quyền Trung Quốc thông báo đã có 4 người thiệt mạng trong vụ việc hôm 7/10.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 7/10 vừa qua trên một con phố thuộc thị trấn Đạt Châu, tỉnh Tứ Xuyên, phía tây nam Trung Quốc.

Một phần đường trên vỉa hè đã bất ngờ bị sụt xuống, tạo thành một hố tử thần khổng lồ, "nuốt chửng" 4 người đi bộ xuống dưới lớp đất đá và bùn lầy. Cảnh tượng vô cùng kinh hoàng.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, cảnh sát và lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường để tiến hành giải cứu các nạn nhân.

Hơn 400 nhân viên cứu hộ và 100 máy xúc đã được điều động, dành suốt 2 ngày để tìm kiếm các nạn nhân. Vì lớp bùn đất quá dày, thời tiết xấu cộng với mặt đường không vững chắc vì còn tiếp tục sạt lở, công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn.

Empty
Empty

Trong số 4 nạn nhân bị hút xuống hố tử thần ở thành phố Đạt Châu thì có 2 người là cặp vợ chồng mới cưới đã được đội cứu hộ tìm thấy trong tình trạng còn sống sau nhiều giờ bị vùi dưới đống gạch đất và được đưa vào bệnh viện. Nhưng cuối cùng 2 người này cũng đã qua đời trong bệnh viện.

Thậm chí, trong lúc làm nhiệm vụ, hai nhân viên cứu hộ còn suýt rơi vào tình cảnh nguy hiểm do hố tử thần tiếp tục sụt sâu và mở rộng.  Hai nạn nhân còn lại là một người cha và cậu con trai 11 tuổi. Họ được cho bị vùi dưới đống đất sâu tới 10 m và thi thể được tìm thấy vào chiều ngày 8/10 (theo giờ địa phương).

Các nhà chức trách địa phương cho biết, hố tử thần này có đường kính khoảng 10 m và chiều sâu khoảng 16 m. Thời tiết mưa suốt nhiều ngày khiến trong lòng hố bị ngập tới hơn 70.000 m khối nước.

Điều đau lòng hơn cả là, cặp vợ chồng trẻ này chỉ mới kết hôn được đúng 4 ngày. Theo lời kể của bố cô gái, hai vợ chồng này chỉ mới 23 tuổi, đã kết hôn vào ngày 3/10 tại quê nhà ở ngoại ô thành phố. Tới ngày 7/10, cặp vợ chồng trẻ bắt xe tới Thành Đô để làm việc thì bất ngờ gặp phải tai nạn thảm khốc.

Chính quyền đang tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ sụt lún.

Chính quyền đang tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ sụt lún.

Hai nạn nhân còn lại là ông Tang, 45 tuổi cùng cậu con trai út 11 tuổi của mình. Theo lời kể của cậu con trai cả của ông Tang, ông đi làm xa nên nhân dịp được nghỉ phép 1 tuần đã về nhà thăm vợ con. Khi ấy, người con trai cả đang nhắn tin với bố thì đột nhiên thấy cuộc nói chuyện bị bỏ dở. Lo lắng có chuyện không hay, anh cố gắng gọi điện thoại cho bố nhưng không được, nào ngờ cả bố và em trai đều đã tử nạn.

Người con trai cả cho biết: "Bố và em trai tôi không làm gì sai cả. Họ chỉ đang đi bộ trên đường. Tôi yêu cầu chính quyền địa phương phải đưa ra lời giải thích hợp lý cho chuyện này".

Vụ tai nạn hố tử thần đã khiến người dân địa phương vô cùng lo lắng về chất lượng đường xá cũng như cơ sở hạ tầng. Khu vực hố tử thần này hiện đang bị phong tỏa để tiến hành tìm hiểu nguyên nhân và sửa chữa đoạn đường. Cảnh sát và chính quyền vẫn đang điều tra vụ việc.

Minh Anh (T/H)/Khoevadep