Cô giáo dùng búa đánh nữ sinh, nguyên nhân chỉ vì việc không đáng này

( PHUNUTODAY ) - Đoạn clip ghi lại cảnh bạo lực của cô giáo với 7 nữ sinh khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Video này ghi lại cảnh giáo viên Trung tâm dạy nghề huyện Anh Sơn, thành phố Hoàng Cương, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) bạo hành  7 nữ sinh chỉ vì nguyên nhân nhỏ trong quá trình sinh hoạt ở trường.

Cụ thể, sự việc xảy ra vào ngày 22/10 và đến ngày 23/10, đoạn video trên bắt đầu được lan truyền trên MXH, gây nên một cuộc bàn cãi. Theo đó, vào lúc 8h sáng ngày 22/10, một nữ giáo viên họ Đoàn đã phạt 7 nữ sinh trong lớp mình vì không dọn dẹp khu vực ăn uống trong lớp học. Nữ giáo viên đã tát vào mặt nữ sinh rồi dùng búa đóng đinh đánh vào tay học sinh, buộc 7 nữ sinh phải chống khuỷu tay lên bục giảng trong 3 phút rưỡi.

Nguyênh nhân khiến cô giáo có hành vi này là do 7 nữ sinh này đã lơ là việc dọn dẹp bàn ghế trong lớp sau giờ ăn tối ngày 22/10. Chính vì vậy ngay sáng hôm sau, giáo viên đã công khai phạt 7 nữ sinh này ngay giữa lớp học và trước mặt các học sinh khác.

bao_hanh

Sáng ngày 23/10, phía nhà trường đã lên tiếng trước sự phẫn nộ của dư luận. Nhà trường đã ngay lập tức đình chỉ các giáo viên phụ trách lớp học này, công khai xin lỗi phụ huynh học sinh có liên quan và triển khai tư vấn tâm lý cho 7 nữ sinh trên. Đồng thời cũng lập hồ sơ truy xét trách nhiệm của các giáo viên liên quan và cho chấn chỉnh thái độ của toàn bộ giáo viên trong trường. Hiện tại nhà trường cho biết vẫn đang xử lý hậu quả của sự việc này.

Trước đây, ngày 2/9, The Papper xác minh một nữ giáo viên thuộc quyền quản lý của của cơ sở 31, THCS Từ Châu (Trung Quốc). Ở đoạn đầu của clip, nữ giáo viên tát một nam sinh 2 lần, vừa đánh vừa mắng: "Hiệu trưởng đến giải quyết cũng vô ích. Đoạn thứ 2 của video, cô Lư đánh nhiều lần vào đầu học sinh khác. Em này liên tục la hét vì đau, nữ giáo viên vẫn không dừng lại.Tổng cộng, nữ giáo viên tát 5 lần vào người, cổ học sinh, đồng thời véo tai, giật tóc và buông lời xúc phạm phụ huynh em đó.

Có tất cả 32 em học sinh bị cô giáo đánh

Có tất cả 32 em học sinh bị cô giáo đánh

Thống kê cho thấy có 32 học sinh trong lớp bị cô Lư đánh. Phần lớn các em bị tát, đá, giật tóc, một số em khác bị lăng mạ, phạt đứng, phạt ngồi xổm ở cuối lớp.Theo một phụ huynh học sinh, cô Lư được biết đến với những lần phạt đòn học sinh. Tuy nhiên , vì cho rằng đây là cách xử lý học sinh hư, nên phụ huynh này không quá bận tâm đến vấn đề trên.

Chỉ đến khi clip về vụ việc được công bố, vị phụ huynh này mới nhận ra hình phạt nặng hơn những gì anh tưởng tượng.

Sau khi nắm bắt được thông tin, cô giáo Lư bị đình chỉ công tác. Phòng Giáo dục thành phố Từ Châu thành lập tổ điều tra, chính thức làm rõ vụ việc.