Cô giáo mầm non uống nước tẩy rửa bồn cầu tự tử sau khi nghe điện thoại của hiệu trưởng

( PHUNUTODAY ) - Sau khi nghe những lời dọa nạt từ hiệu trưởng, một cô giáo mầm non đã uống nửa chai nước tẩy Vim để tự tử.

Chiều 12/4, đại diện Trường Mầm non Nắng Vàng (phường 9, TP Tuy Hòa, Phú Yên) xác nhận hiện vụ việc 1 cô giáo trường này uống nước tẩy tự tử đang được Công an phường, Công an TP Tuy Hòa và Phòng GD-ĐT TP Tuy Hòa vào cuộc làm rõ.

Theo đó vụ việc xảy ra vào cuối giờ chiều 11/4 tại phường 4, TP Tuy Hòa. Vào thời điểm trên, cô giáo Cao Thị Hồng T., giáo viên Trường Mầm non Nắng Vàng, đang trọ tại nhà chị gái Cao Thị Hồng Oanh thì nhận được điện thoại của bà N.T.T.Kh., Hiệu trưởng Trường Mầm non Nắng Vàng.

"Ngay sau cuộc điện thoại này, em tôi đã chạy vào nhà vệ sinh và uống hết nửa chai Vim loại lớn nhất (900 ml) để tự tử. Khi phát hiện, em tôi co giật liên tục. Tôi hoảng quá, chỉ biết la khóc. Một người hàng xóm đã kịp móc họng em tôi để ói ra bớt. Nếu không chắc không giữ được mạng sống của em tôi rồi" – chị Oanh cho biết.

Cô T. đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên.

Cô T. đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên.

Cũng theo chị Oanh, trước khi xảy ra sự việc, cô T. nhiều lần tâm sự với chị về áp lực công việc khi mới ra trường lại bị phân công đứng lớp nhỏ nhất ở trường mầm non này.

Liên quan đến sự việc, cô giáo T cho hay: "Em xin nghỉ, nhưng trường không cho. Hôm đó, vì bị rối loạn tiền đình nên em mệt quá nghỉ ở nhà. Cô hiệu trưởng gọi cho em đòi báo cho cha mẹ, báo lên Trường Đại học Phú Yên để em không được dạy ở đâu nữa nên em sợ quá, làm vậy".

Được biết, sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng Mầm non tại ĐH Phú Yên, tháng 11/2018, cô T dạy hợp đồng một năm tại trường Mầm non Nắng Vàng. Nữ giáo viên được phân công cùng hai đồng nghiệp phụ trách nhóm 25 cháu trong độ tuổi 12-18 tháng. 

Trường mầm non nơi cô T. giảng dạy.

Trường mầm non nơi cô T. giảng dạy.

Liên quan sự việc này, bà Kh. cho biết trước đó, bà với cô T. chưa từng xảy ra xích mích. Bà cũng nói rất quý cô T. vì làm việc tốt, được nhiều phụ huynh đánh giá cao. Trường chưa cho cô nghỉ việc vì đang thiếu giáo viên. Theo bà Kh., cô T. tự nghỉ việc mà không làm đơn, không đề xuất hay ý kiến gì về công việc.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Phan Đình Phùng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - đã đến thăm hỏi, động viên và tìm hiểu sự việc.

"Trước mắt, tôi yêu cầu bệnh viện tập trung cứu chữa cho cô ấy. Gia đình, nhà trường và ngành giáo dục động viên để cô T. sớm khỏe lại. Tôi cũng giao Sở GD&ĐT cùng UBND TP Tuy Hòa khẩn trương xác minh làm rõ bản chất vụ việc, xử lý nghiêm khắc nếu có sai phạm", ông Phùng nói.

/Khoevadep

Tú Linh