Cô giáo phê điểm 4 cho nam sinh vì bài viết quá hoàn hảo, bóc mẽ thói quen học trò hay mắc phải

( PHUNUTODAY ) - Bài viết nắn nót, câu chữ chặt chẽ, nhưng cuối bài cô giáo lưu lại nhận xét: "Sự hoàn hảo của một bài văn mẫu, thiếu nét riêng".

Chuyện là trong đề thi kiểm tra môn Ngữ văn nọ yêu cầu: Phân tích nhân vật Từ Hải trong đoạn trích "Chí khí anh hùng" – Truyện Kiều (Nguyễn Du).

Đối với một học sinh không mấy mặn mà với văn học, đây thực sự là một đề bài khó giải, do dó, một nam sinh đã áp dụng đến "phao cứu hộ". Nghĩa là cậu học trò này lên mạng chép y hệt, không sai sót một câu chữ nào trong lời giải. Đặc biệt, qua hình ảnh, người ta có thể thấy, nam học sinh cũng khá cẩn thận, nắn nót.

Lời phê của cô giáo gây sốt trên mạng xã hội

Lời phê của cô giáo gây sốt trên mạng xã hội

Thế nhưng, những mẹo vặt này làm sao qua mắt được giáo viên, chỉ cần đọc đến đoạn đầu, cô đã nhận ra ngay. Kết quả, bài kiểm tra của nam sinh này "lĩnh" trọn điểm 4 chói lóa, kèm theo lời phê: "Bài viết hoàn hảo- sự hoàn hảo của một bài văn mẫu, thiếu nét riêng".

Bài thi này sau khi đăng tải trên mạng xã hội, thu hút được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của dư luận. Nhiều người tỏ ra thích thú trước lời phê của giáo viên. Một số cũng nhân dịp này mà ôn lại kỷ niệm học trò dữ dội của mình.

Một tài khoản bình luận: "Cô mình phát hiện ai chép văn mẫu chỉ phê 1 câu "hãy làm bằng chính thực lực của mình", còn một thầy khác thì copy nguyên cái đường link học trò đó chép trên mạng".

"Cô cho 4 điểm công chép bài kìa, cô như thế vẫn hiền từ chán".

" Nói thật thì bạn nam dở thật đấy, copy "sương sương" thôi chứ, ai lại đi bê nguyên cả thế kia".

Số khác thể hiện quan điểm: "Học sinh vẫn nên là chăm chỉ, đọc sách thật nhiều và nỗ lực bằng chính khả năng của mình thì hơn".