Có một cánh đồng thạnh thảo tím lịm trời thu, người dân Hà Nội nô nức đi "sống ảo"

( PHUNUTODAY ) - Cánh đồng hoa thạch thảo tím rực một góc trời ở Long Biên (Hà Nội) đang là địa điểm đẹp mê hồn dành cho giới trẻ, nhất là các cặp đôi lựa chọn chụp hình chuẩn bị cho mùa cưới.

Mùa thu năm nay, người dân Hà Nội nô nức hướng về các nhà vườn ở Long Biên để chụp ảnh cùng vườn hoa thạch thảo. 

Hoa thạch thảo có 3 màu, trắng, hồng và tím, được tạo hoá pha trộn thành một sắc tím đẹp đến nao lòng. Hoa thường mọc thành bụi ở ven đường hoặc được trồng thành từng luống thẳng tắp đẹp mắt. 

Mùa thạch thảo nở cũng vào mùa cưới nên các cặp đôi và giới trẻ lại nô nức rủ nhau tìm đến những vườn thạch thảo để chụp hình lưu niệm.

hoa-thach-thao-16

 

hoa-thach-thao-15

 

hoa-thach-thao-1

 

hoa-thach-thao-2

 

hoa-thach-thao-3

 

hoa-thach-thao-4

 

hoa-thach-thao-5

 

hoa-thach-thao-6

 

hoa-thach-thao-7

 

hoa-thach-thao-8

 

hoa-thach-thao-9

 

hoa-thach-thao-10

 

Thạch thảo là loài hoa của nước Ý, khi về đến Việt Nam, chúng được trồng ở Đà Lạt hay những khu vực lạnh. 

Với sắc tím lãng mạn, thạch thảo tượng trưng cho một tình yêu nhẹ nhàng và bình dị. Trong tình yêu ấy, tình cảm đong đầy và luôn ẩn hiện đôi mắt dõi theo nhau, những lời hứa hẹn sẽ không bao giờ quên, sẽ mãi mãi đi cùng nhau trên những sóng gió, gập ghềnh... Nhưng khi về đến Việt Nam, nó còn được phủ lên mình một lớp ý nghĩa đượm buồn: đó là sự lẻ loi trong tình yêu.

Và, có một điều đặc biệt, dù thạch thảo gợi lên vẻ mỏng manh, có chút yếu đuối, nhưng đôi lúc, nó lại mang ý nghĩa của sự chín chắn. Bởi thạch thảo tự nhiên thường nở vào cuối mùa thu - khi mà những loài hoa khác đã tàn.

/Khoevadep

Huệ Anh