Có một loại nấm được mệnh danh là "nữ hoàng", chống ung thư, nấu theo cách này ngon hết sẩy

( PHUNUTODAY ) - Cuối tuần rồi, các mẹ hãy vào bếp và thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món ăn này nhé. Không chỉ ngon, lành mà còn các tác dụng bảo vệ sức khỏe gia đình bạn nữa đấy.

Nấm đùi gà được mệnh danh là "nữ hoàng" của các loại nấm. Sách Đông y nói rằng, nâm đùi gà có tính ôn, chủ trị chứng tiêu khát (bệnh tiểu đường), có hiệu quả chống ung thư, điều tiết sức miễn dịch của cơ thể và cải thiện tuần hoàn máu,...

Bên cạnh đó, nấm đùi gà giúp tăng cường đường ruột, dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa, kích thích nhu cầu ăn làm cho ăn ngon miệng, cải thiện tuần hoàn máu, điều chỉnh huyết áp và điều tiết miễn dịch.

Hàm lượng protein trong nấm đùi gà gấp 4-6 lần loại rau thông thường khác.

Cách làm nấm đùi gà rim trứng cút

Nguyên liệu

4 cây nấm đùi gà

3 quả ớt (1 đổ, 2 xanh)

1 khúc hành lá

30 quả trứng cút luộc chín, bóc vỏ

Phần nước tương gồm: 400ml nước; 100ml nước tương; 2 thìa rượu trắng; 3 thùa súp siro đường; 1 lá rong biển khô kích thước 5x5cm, 5 nhánh tỏi, 1 thìa súp nước cốt gừng hoặc 1 thìa cafe bột gừng.

Thực hiện

Bước 1: Cắt nấm đùi gà theo chiều dọc

nam_dui_ga

Bước 2: Ớt cắt khoanh nhỏ, hành lá cắt khúc.

nam_dui_ga1

Bước 3: Đặt nồi lên bếp, cho 400ml nước; 100ml nước tương; 2 thìa rượu trắng; 5 thìa súp đường; 1 thìa súp nước cốt tương, gừng, hành lá; 1 lá rong biển; 5 nhánh tỏi.

nam_dui_ga2

Đun lửa lớn cho sôi trong 5 phút. Sau đó, giảm lửa nhỏ đun tiếp trong 5 phút nữa. Sau thời gian này vớt hết các nguyên liệu có trong nồi gồm rong biển, hành lá, tỏi ra.

Bước 4: Tiếp đó, thả nấm vào, dùng thìa rưới phần nước tương cho thấm vào nấm.

nam_dui_ga3

Bước 5: Thả trứng cút vào sau đó đậy vung đun sôi.

nam_dui_ga4

Bước 6: Khi nồi nấm sôi, mở nắp lấy thìa nhẹ nhàng đảo đều. Lúc này nước tương đã thấm vào trong nấm nên sẽ có màu nâu. Bạn không cần phải thêm nước, bỏi nấm sẽ tiết ra nước.

nam_dui_ga5

Bước 7: Sau khi thấy nấm và trứng thấm đều nước tương, phàn nước sốt đã giảm đi một nửa, bạn thả ớt vào. Dảo đều rồi đợi 1 phút thì tắt bếp.

nam_dui_ga6

Như vậy, món nâm đùi gà rim trứng cút đã hoàn thành rồi!