Cơ quan chức năng vào cuộc, xử lý Hội Thánh Đức Chúa Trời truyền đạo trái phép ở Hà Nội

( PHUNUTODAY ) - Lực lượng chức năng huyện Hoài Đức, Hà Nội đã nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, xử lý hoạt động tụ tập trái phép của 'Hội Thánh Đức Chúa Trời' ở trên địa bàn.

 Sau khi xác minh những thông tin báo chí phản ánh tại địa chỉ số nhà 5, liền kề 5, khu đô thị Lideco, Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội có một nhóm người thường xuyên tụ tập, cơ quan chức năng huyện Hoài Đức đã kiểm tra, xác minh và lập biên bản. Đồng thời, cơ quan chức năng yêu cầu nhóm người này chấm dứt hành vi tụ tập đông người tại địa chỉ trên.

Trước đó, ông Lê Nga Hoàng (SN 1991) có hộ khẩu thường trú tại Bái Dài, Tiến Xuân, Thạch Thất, Hà Nội có thuê căn nhà này và đăng ký sinh hoạt tôn giáo theo điểm nhóm của Hội Thánh Đức Chúa Trời tại địa chỉ này với chính quyền thị trấn Trạm Trôi.

Giấy đăng ký sinh hoạt tôn giáo.

Giấy đăng ký sinh hoạt tôn giáo.

Tuy nhiên, UBND Thị trấn Trạm Trôi đã có công văn số 22 trả lời về việc chưa chấp thuận cho việc sinh hoạt Hội Thánh Đức Chúa Trời theo nhóm tại địa chỉ trên.

Trước đó, vào ngày 22/4, ông Nguyễn Đức Dũng, Phó Công an Thị trấn Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội cho biết cơ sở hoạt động truyền đạo tại cơ sở trên hoạt động trái phép, qua đã nhiều lần nhắc nhở, cơ quan công an thị trấn phối hợp với lực lượng an ninh cùng các ban ngành xuống vận động nhóm người này ngừng hoạt động.

“Qua kiểm tra và lập biên bản 2 lần, những trường hợp tổ chức trên sinh hoạt lúc cơ quan chức năng xuống kiểm tra thì có lần khoảng 20 người, có lần hơn 30 người, chúng tôi đã yêu cầu giải tán”, ông Dũng cho biết.