Con gái nằm liệt giường 21 năm đột nhiên có bầu, người mẹ khóc cạn nước mắt khi biết sự thật

( PHUNUTODAY ) - Thấy con gái nằm liệt giường có những biểu hiện bất thường, người mẹ vội đưa đi kiểm tra thì phát hiện sự thật ngỡ ngàng.

Chị Yao có một cô con gái là Lili (21 tuổi, sống ở Hợp Phì, Trung Quốc) bị liệt từ khi còn nhỏ do biến chứng của việc sinh non. Chân của cô bị teo nhỏ và không thể tự đi lại hay chăm sóc bản thân. Ngoài ra, cô còn bị bệnh tim bẩm sinh.

Thấy con như vậy nên chồng chị Yao đòi sinh thêm một đứa nữa. Tuy nhiên, chị không đồng ý vì sợ không có đủ điều kiện để chăm lo cho các con. Cuối cùng, vợ chồng chị Yao li hôn. Một mình chị lăn lộn kiếm tiền để nuôi con gái nằm liệt giường.

Cuộc sống của mẹ con chị Yao tuy vất vả nhưng khá yên ổn. (Ảnh minh họa)

Cuộc sống của mẹ con chị Yao tuy vất vả nhưng khá yên ổn. (Ảnh minh họa)

Cuộc sống của mẹ con chị Yao tuy vất vả nhưng cũng khá yên ổn. Vì con ở nhà một mình

Đến một ngày, chị thấy con gái không được khỏe, thường xuyên nôn mửa. Ban đầu, chị nghĩ con bị cảm. Tuy nhiên, tình trạng này cứ kéo dài mãi không đỡ, bụng con lại ngày một to. Trong đầu chị Yao ngay lập tức nghĩ tới một chuyện. Tuy nhiên, chị cho rằng con không tiếp xúc với ai cũng không thể tự ra khỏi nhà nên chuyện này không thể xảy ra được.

Cuối cùng, chị vẫn đưa con đến bệnh viện để kiểm tra. Kết quả cho thấy cô con gái nằm liệt giường 21 năm của chị Yao đang mang thai.

Chị rất tức giận về việc này và gặng hỏi con về nguyên nhân. Cô bé thú nhận rằng ở nhà buồn chán nên đã lên mạng kết bạn với mọi người. Qua mạng, cô bé quen một người con trai ở tỉnh khác đên đây làm thuê. Sau quá trình trò chuyện trong vài tháng, Lili phải lòng người này và tin đó là tình yêu đích thực.

Trong thời gian đó, người con trai này đã 2 lần đến gặp Lili trong khi mẹ cô đi làm vào ban ngày và cả hai đã quan hệ với nhau.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Sau khi biết chuyện, chị Yao đã lập tức liên hệ với người con trai kia. Tuy nhiên, khi vừa nghe tin Lili mang bầu, cậu ta đã cúp máy, chặn số. Lên mạng cũng khong thể tìm được tài khoản của hắn. Trong khi đó, Lili không biết thêm gì về thông tin của người yêu. Vậy là kẻ xấu cứ thế mà "quất ngựa truy phong".

Bác sĩ cho biết việc phá thai hay giữ thai đều nguy hiểm với Lili. Cô bé đã nằm liệt giường nhiều năm, một số bộ phận trong cơ thể không còn hoạt động bình thường. Chưa nói đến bệnh tim bẩm sinh có thể khiến cô mất mạng bất cứ lúc nào trong thai kỳ. Dù may mắn trong quá trình mang thai thì thời điểm sinh nở cũng gặp rất nhiều rủi ro. Chị Yao không biết nên làm thế nào. Hiện tại chị chỉ có thể để con ở lại bệnh viện để bác sĩ thường xuyên theo dõi, chăm sóc.

Một số trường hợp cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định mang thai

Phụ nữ bị bệnh tim sẽ khiến thai nhi phát triển không tốt, dễ gặp tình trạng sảy thai, sinh non, thai chết lưu. Những bà mẹ bị suy tim trong thai kỳ cũng thường được bác sĩ khuyên không nên giữ thai. Trong trường hợp mang thai, người bị bệnh tim cần được tư vấn kỹ, theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt từ lúc mang thai đến lúc chuyển dạ. Khi sinh, nên chọn hình thức sinh mổ.

Chị em mắc một số bệnh như lao phổi, hô hấp... cần được điều trị khỏi trước khi mang thai. Bởi quá trình uống thuốc dễ gây ra dị tật thai nhi.

Người nhiễm HIV nên suy tính kỹ trước khi có con. Mặc dù hiện nay đã có biện pháp can thiệp ngăn ngừa tình trạng lây truyền HIV từ mẹ sang con nhưng vẫn có nhiều nguy hiểm tiềm ẩn. Trong quá trình mang thai, sức khỏe của người mẹ có thể suy giảm nhanh chóng, nguy cơ chuyển từ HIV sang AIDS sẽ nhanh hơn.