Cách làm mứt chanh mật ong thơm dẻo vừa ngon vừa giúp trị bệnh ho

( PHUNUTODAY ) - Bí quyết làm mứt chanh mật ong không đắng thơm dẻo ai cũng vô cùng thích thú.

Nguyên liệu làm mứt chanh

500 gr chanh tươi.

500 gr mật ong nguyên chất.

2 thìa nhỏ muối.

1 hộp đựng mứt

Mứt chanh thơm ngon

Mứt chanh thơm ngon

Cách thực hiện làm món mứt chanh dẻo

Bước 1: Đầu tiên với những quả chanh bạn hãy rửa sạch thái lát mỏng. Sau đó, bạn hãy hòa muối hoà với nước, rồi cho chanh vào ngâm trong 1 tiếng.

Bước 2: Bạn hãy cho chanh vào ngâm, trong lúc ngâm chanh bạn hãy dùng dao bỏ đi hạt chanh, bạn cần nhẹ tay để giữ nguyên tinh dầu trong vỏ chanh.

Bước 3: Sau khi ngâm chanh bạn đem chanh phơi chỗ nắng hoặc nơi có gió thoáng mát trong 1 ngày để làm những lát chanh héo lại là được.

Bước 4: Khi bạn đã thấy chanh bị héo bạn trộn mật ong với chanh và ướp trong 2- 3 tiếng.

Mứt chanh mật ong ngon

Mứt chanh mật ong ngon

Bước 5: Tiếp theo bạn cho chanh mật ong vào nồi đun thật nhỏ lửa trong vòng 20-30 phút cho mật ong đặc lại thì tắt bếp đi làm được.

Bước 6: Bạn hãy đợi mứt chanh nguội hoàn toàn bạn cho vào hũ đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Món mứt chanh vừa thơm vừa giúp trị họ hiệu quả

Lưu ý khi làm mứt chanh dẻo mật ong:

Để món mứt chanh được ngon dẻo bạn hãy phơi chanh cho héo để mứt chanh làm dẻo ngon, không bị đắng.

Trong khi sêm mứt chanh với mật ong bạn hạn chế đảo chanh để chanh không bị nát. Món mứt chanh ngon nhất khi để sau 5-7 ngày. Bởi lúc này món mứt chanh đã ngấu kỹ cùng với mật ong. Chúc bạn thành công với món mứt chanh thơm dẻo lại có tác dụng chữa bệnh này nhé!

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn