Con sinh ra "đen như Bao Công" khiến mẹ hoảng hốt, 2 tháng sau ngoại hình thay đổi bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Hình dáng mới sinh của con sẽ khiến nhiều cha mẹ bất ngờ.

Mới đây, mạng xã hội ở Trung Quốc rộ lên câu chuyện của một em bé sơ sinh với nước da "đen như Bao Công". Sau nhiều ngày trông ngóng chon chào đời, phụ huynh đã đinh ninh bác sĩ trao nhầm con vì nước da của em bé quá đen, không giống bố mẹ.

Bé sơ sinh có làn da đen xì khiến mẹ tưởng con bị

Bé sơ sinh có làn da đen xì khiến mẹ tưởng con bị "đột biến gen".

Người mẹ còn cho rằng con mình bị "đột biến gen". Tuy nhiên, sau 2 tháng, làn da của đứa bé thay đổi 180 độ và trở nên trắng trẻo hẳn ra.

Sau 2 tháng, làn da của em bé dần trở nên trắng trẻo.

Sau 2 tháng, làn da của em bé dần trở nên trắng trẻo.

Nguyên nhân khiến da của trẻ sơ sinh bị đên

Khoa học chứng minh, da của trẻ sơ sinh không trắng hồng là điều bình thường. Cha mẹ không cần quá lo lắng vì tình trạng này sẽ được cải thiện dần dần.

Thông thường, bé sơ sinh có làn da đỏ sậm hoặc đỏ tím. Khi bé bắt đầu khóc và hít thở, làn da sẽ dần chuyển sang màu đỏ tươi. Màu da sẽ nhạt dần trong những ngày đầu tiên. Nguyên nhân do hệ tuần hoàn máu của trẻ sơ sinh chưa được hoàn thiện. Trẻ sinh ra không trắng trẻo là hiện tượng hoàn toàn tự nhiên và chỉ là tạm thời.

Sau vài tháng, da của bé vẫn sẫm màu thì đó có thể là đặc điểm di truyền. Nếu bố hoạc mẹ có da ngăm thì không thể trông chờ vào việc đứa trẻ sẽ trắng.

Một số "biến cố" khác ở trẻ có thể khiến cha mẹ ngỡ ngàng

Trẻ có nhiều lông tơ

Nhiều em bé xuất hiện lớp lông tơ sẫm và dài ở trán hoặc tay khiến cha mẹ lo lắng về sức khỏe, thẩm mỹ của trẻ. Tuy nhiên, lớp lông này có tác dụng bảo vệ da của bé và nó sẽ mất đi sau vài tuần.

Trẻ bị vàng da

Đây là tình huống xảy ra đối với nhiều em bé. Trong trường hợp nặng, bác sĩ sẽ chỉ định cho bé chiếu đen để giảm độ vàng da.

Da bé trông thật nhăn nheo

Đôi khi, bé sơ sinh không có làn da căng mịn như mẹ vẫn nghĩ mà thay vào đó là lớp da nhăn nheo như ông cụ. Nguyên nhân là do bé được "ngâm" trong nước ối của mẹ đến 9 tháng. Hiện tượng này sẽ dần dần mất đi nên mẹ không cần phải lo lắng.

Đầu của trẻ bị méo

Khi mới sinh, hộp sọ của bé con tường đối mềm nên lúc chui ra khỏi bụng mẹ rất dễ bị dị dạng. Sau một thời gian, hộp sọ sẽ từ từ hồi phục.