Con trai 11 tuổi mất tích bí ẩn, 5 ngày sau người bố phát hiện sự thật động trời

( PHUNUTODAY ) - Một người phụ nữ đã dựng chuyện con trai bị bắt cóc để thử lòng chồng, khiến cộng đồng mạng phẫn nộ vì hành động lừa đảo cả xã hội.

Trang South China Morning Post đưa tin, tối 30/11 vừa qua, một người phụ nữ tên Chen (33 tuổi) hoảng hốt báo với cảnh sát rằng cậu con trai Huang (11 tuổi) của cô đã bị bắt cóc.

Cảnh sát lập tức cử người đi điều tra và tìm kiếm tung tích của cậu bé nhưng không có kết quả. Cảnh sát và gia đình thậm chí còn treo thưởng 500.000 nhân dân tệ (gần 1,7 tỷ đồng) cho bất cứ ai cung cấp thông tin hữu ích về cậu bé.

Người phụ nữ đã dựng chuyện con trai bị bắt cóc để thử lòng chồng.

Người phụ nữ đã dựng chuyện con trai bị bắt cóc để thử lòng chồng.

Gia đình Huang cũng đã cung cấp thông tin về ngoại hình, quần áo, khuôn mặt của cậu bé để nhờ mọi người cùng giúp đỡ tìm kiếm. Sở cảnh sát ở thành phố Nhạc Thanh, Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) phải huy động đông đảo lực lượng cảnh sát tìm kiếm tung tích Huang. Họ coi đây là vụ việc cực kỳ nghiêm trọng.

Theo tuyên bố của cảnh sát, họ nói rằng việc tìm kiếm cậu bé Huang sẽ là nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu của cảnh sát Nhạc Thanh và những cùng lân cận, đồng thời dốc toàn bộ nguồn lực để tìm kiếm thông tin. Không những thế, trên mạng xã hội Weibo, một bài đăng về "cậu bé 11 tuổi ở Ôn Châu bị mất tích 5 ngày qua" đã nhận được hơn 230 triệu lượt đọc.

Bà mẹ Chen cũng rất nhiệt tình hợp tác với cảnh sát và tỏ ra lo lắng đúng như trạng thái của một bà mẹ mất con. Cộng đồng mạng cũng tích cực giúp đỡ tìm kiếm cậu bé.

Bố của cậu bé Huang vô cùng lo lắng cho con trai. Anh chia sẻ với truyền thông: "Chúng tôi đã tìm kiếm khắp Nhạc Thanh nhưng vẫn không có tin tức gì về con trai tôi. Giống như thằng bé biến mất vào không khí vậy".

Camera của trường học đã ghi lại hình ảnh cậu bé không hề bị bắt cóc.

Camera của trường học đã ghi lại hình ảnh cậu bé không hề bị bắt cóc.

Cảnh sát xem lại camera an ninh gần trường học của cậu bé Huang thì thấy Chen gặp con trai của mình ở cổng trường sau giờ học rồi bảo cậu bé ngồi chờ trong một chiếc xe ô tô khác, trong khi cô ta đi gọi điện báo cảnh sát là con trai bị bắt cóc. 

Sau 5 ngày tìm kiếm, vào ngày 4/12, cuối cùng cảnh sát cũng phát hiện ra sự thật là cậu bé Huang không hề bị bắt cóc mà đang ở nhà một người họ hàng trong một ngôi làng gần đó. Còn màn kịch mà cô Chen dựng lên chỉ là để "thử tình yêu của chồng dành cho 2 mẹ con".

Được biết, vì người phụ nữ này đã cãi nhau với chồng, sau đó đã cố tình dàn dựng màn kịch này rồi tạo báo động giả để "kiểm tra" xem chồng cô ta có thực sự quan tâm đến mình và cậu con trai hay không.

Cảnh sát cho biết hành vi của cô Chen đã làm gián đoạn trật tự xã hội nghiêm trọng, lãng phí sức lực, thời gian của cảnh sát, làm ảnh hưởng lòng tin của công chúng. 

Sau khi sự thật về việc cậu bé Huang bị bắt cóc được lan truyền trên mạng xã hội, cư dân mạng đã phản ứng rất dữ dội. Rất nhiều người đã chỉ trích hành vi của cô Chen vì đã lãng phí nguồn lực của cảnh sát và lừa đảo cả xã hội.

Mội người hàng xóm cho biết, sau khi sự việc xảy ra, cả gia đình này đã chuyển đi nơi khác vào chiều 5/12, không ai rõ họ đi đâu. Còn chủ nhà cho thuê thì nói rằng họ nợ 7.000 nhân dân tệ tiền thuê nhà theo năm. 

TIN KHAC

loading...
TAGS:

Dương Dương (TH)/Khoevadep