Con trai đòi mua áo hàng hiệu, mẹ là Diva nổi tiếng, giàu có phán một câu "xanh rờn"

( PHUNUTODAY ) - Thu Minh hiện đang có cuộc sống giàu có, hạnh phúc bên chồng ngoại quốc và cậu quý tử. Thế nhưng, phản ứng của cô khi con trai muốn mua chiếc áo hiệu khiến mọi người bất ngờ.

Trong một lần đi mua sắm, khi con trai nhất định đòi mua chiếc áo yêu thích nhưng đắt tiền, Thu Minh đã có cuộc bàn luận, thông qua đó giáo dục con về cách sử dụng tiền.

Hôm đó, thấy con trai say sưa ngắm chiếc áo yêu thích, nữ ca sinh nói: "Ok Winston, nghe mẹ nói này. Mẹ biết là con thích cái này, nhưng mà con thấy đó, nhìn mẹ này. Năm nay là năm Covid đúng không? Virus ở khắp mọi nơi đúng không? Mẹ không đi làm, không có show nào hết, nên mẹ cũng không kiếm được tiền. Mà chúng ta phải tiêu tiền mỗi ngày, nên chúng ta phải cẩn thận với tiền bạc.

Thu Minh và con trai mua sắm quần áo

Thu Minh và con trai mua sắm quần áo

Chúng ta đồng ý sẽ mua những thứ này, OK? Nhưng con phải suy nghĩ và đưa ra quyết định là mua cái rẻ hơn hay mua cái này".

Tuy gật gù nhưng khi được mẹ hỏi lại sẽ mua cái áo nào, cậu bé vãn chỉ tay vào cái áo đắt tiền mà bé thích từ đầu.

Giọng ca "Đường cong" giải thích tiếp: "Cái này nó đắt, sẽ tốn tiền đó. Con thấy sao? Chúng ta sẽ chờ nó được giảm giá rồi mua? Bởi vì con biết đó, mẹ mới mua đồ chơi cho con xong, bây giờ lại mua thêm cái này nữa hả?...".

Nhưng, bé Gấu vẫn nhất đinh muốn mua, bảo rằng sẽ mặc đi học, dù mẹ giải thích: "Ở trường nóng lắm mà con thì chạy nhảy cả ngày". Thu Minh vẫn quyết định không mềm lòng, dùng đến câu chốt: "Ok, vậy giờ con chọn cái nào? Cái này đúng không, cái này thì đắt hơn nhiều nhé. Nếu lấy cái này thì không mua đồ chơi nữa. Mẹ xin lỗi nhưng con muốn mua nhiều thứ quá mà mẹ thì không có tiền đâu".

Nữ ca sĩ rất sớm đã dạy con cách quý trọng tiền bạc

Nữ ca sĩ rất sớm đã dạy con cách quý trọng tiền bạc

Chắc chàng Gấu đã kịp suy nghĩ, phân tích thiệt hơn nên cậu ta quyết định: "Con nghĩ mẹ nói đúng, con phải mua cái này thôi" (cái áo rẻ tiền hơn). Ngay sau khi chia sẻ clip nói chuyện giữa hai mẹ con khi đi mua sắm, Thu Minh cũng nêu rõ quan điểm dạy con của mình: "Dù anh là thiếu gia mẹ cũng chỉ mua hàng sale cho mặc thôi... cho anh biết trân trọng công sức cha mẹ và giá trị đồng tiền. Mai mốt lớn muốn đồ hiệu tự đi làm mà mua. Bố mẹ chỉ đảm bảo cho con được ăn học ở trường tốt nhất".

Nữ ca sĩ Thu Minh kết hôn với chồng là doanh nhân người Hà Lan Otto De Jager, cuộc sống của cô rất đủ đầy, viên mãn. Thế nhung, theo cô, con trai mình không cần phải mua đồ hiệu để lãng phí.

"Không phải mình tiếc nhưng con của mình phải là người hữu dụng cho chính bản thân nó và cuộc sống này trước đã chứ nếu cứ chiều con, con thích đồ hiệu cứ sắm sửa là hại con. Còn nếu con mình từ bé đã có đầu óc kinh doanh, chịu khó làm mà tiền nó tự làm ra, tự kiếm được và chơi hàng hiệu là quyền của nó, bố mẹ ủng hộ", Thu Minh chia sẻ trước đó.