Công bố bức thư người mẹ cùng cha dượng bạo hành con gái 3 tuổi tử vong gửi mẹ

( PHUNUTODAY ) - 15h chiều nay ngày 19/11, HĐXX sẽ tiến hành tuyên án đối với 2 bị cáo trong vụ bạo hành con gái cho đến chết và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hôm qua ngày 18/11, TAND TP.Hà Nội đã đưa Nguyễn Minh Tuấn (SN 1989) và Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1991, cả 2 cùng trú tại phường Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm về tội “Giết người” và "Tàng trữ trái phép chất ma tuý".

Nạn nhân trong vụ án là cháu N.N.M.M (SN 2017, trú tại thôn Võng La, xã Võng La, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội). Cháu M. là con riêng của Lan Anh.

Cũng trong phiên tòa hôm qua, lần đầu tiên luật sư bào chữa cho bị cáo Lan Anh đã công bố bức thư mà cô từng viết gửi mẹ là bà Vũ Thị Dự cho HĐXX. Nội dung lá thư Lan Anh từng viết cho mẹ như sau:

“Thư gửi mẹ!

Mẹ à con đây! Đứa con gái xấu xí và hư hỏng đây. Con xin lỗi mẹ nhiều lắm mẹ à. Trước đây con cứ nghĩ rằng mẹ mạnh mẽ, mẹ giỏi giang và mẹ sẽ chẳng bao giờ buồn đâu. Nhưng con đã nhầm mẹ ạ. Mẹ nói đúng cả đời con cho đến giờ phút này vẫn chỉ là toàn sai lầm vì con không nghe lời mẹ. Con ngang bướng, ích kỷ và ngu ngốc nữa. Điều ngu ngốc nhất trong cuộc đời con đó chính là việc đã có lúc con nghĩ rằng mẹ không yêu con, không thương con.

Cái ngày bà mất, nghe giọng mẹ run lên trong điện thoại con lo sợ lắm chỉ sợ rằng mẹ có chuyện gì xảy ra thì một mình sức nhỏ bé của con làm sao gánh đỡ nổi.

Lá thư bị cáo Lan Anh từng viết gửi mẹ

Lá thư bị cáo Lan Anh từng viết gửi mẹ

Rồi con biết tin bà mất con bất ngờ, ngỡ ngàng đến nỗi không dám tin nó là sự thật. Con chưa kịp buồn thì đã lo lắng bởi hơn ai hết con biết mẹ vẫn yêu bà nhiều lắm, tuy bà giận mẹ nhưng là tình cảm mẹ con mà sao có thể bỏ qua được.

Con yêu mẹ, thương mẹ giống như việc mẹ yêu bà và thậm chí còn hơn thế nữa vì bà có 5 người con, còn con chỉ có 1 mình mẹ trên đời. Con biết tình cảm của con đối với mẹ nhiều như thế nào mà. Con vốn dĩ là đứa ngang bướng, bây giờ cũng vẫn chưa 1 lần làm mẹ hết lo lắng. Nhưng con chỉ muốn mẹ biết là còn có một đứa con gái như con luôn dõi theo tâm trạng mẹ, quan tâm mẹ và yêu mẹ vô cùng”.

Được biết, lá thư này được viết cách đây 2 năm, khi bà ngoại mất và trước thời điềm xảy ra vụ án. Trong buổi xét xử hôm qua, cả hai bị cáo Lan Anh và Tuấn quanh co phủ nhận cáo buộc, cho rằng cháu M. tử vong là do cảm lạnh.

Đồng thời, họ còn đổ lỗi do bà Dự đánh cháu M, nên mới đón cháu về ở cùng.Tuy nhiên, bà Dự khẳng định trước tòa con gái nói hoàn toàn sai sự thật, khi Lan Anh đi theo Tuấn đã cầm theo của bà số tiền 70 triệu đồng. Đây là số tiền mà bà dành dụm để nuôi cháu M. và thời gian cháu nằm viện, Lan Anh cũng không đến thăm con.