Công dân Việt Nam không phải cách ly khi nhập cảnh vào Anh

( PHUNUTODAY ) - Cuộc điện đàm giữa Bộ trưởng Ngoại giao Anh và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, hôm 13/7, có những tín hiệu khởi sắc trong mối quan hệ hữu nghị hai nước.

Thông tin trên VTV, Tuổi Trẻ cho biết, vào hôm 13/7, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Anh Dominic Raab.

Theo đó, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đề nghị hai nước duy trì các cơ chế hợp tác, trong đó có Đối thoại Chiến lược cấp Thứ trưởng và tiếp tục trao đổi, hướng đến ký kết Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam- Anh.

Cuộc điện đàm giữa hai Bộ trưởng (Ảnh: VTV1)

Cuộc điện đàm giữa hai Bộ trưởng (Ảnh: VTV1)

Bộ trưởng cũng chia sẻ những nỗ lực cũng như các sáng kiến của Chính phủ Anh trong ứng phó với dịch bệnh Covid-19, đề nghị hai bên tiếp tục hỗ trợ nhau bảo hộ công dân. Cùng với đó khẳng định Việt Nam tạo điều kiện để các nhà đầu tư, chuyên gia, nhà quản lý, lao động trình độ cao từ nước ngoài, trong đó có Anh, được nhập cảnh để làm việc tại Việt Nam.

Trong khi đó, Bộ trưởng Dominic Raab cũng gửi lời chúc mừng thành công của Việt Nam trong việc ứng phó với dịch Covid-19. Ông cảm ơn sự tận tình của các cơ quan chức năng và các bác sĩ Việt Nam trong hỗ trợ, chữa trị cho các công dân Anh bị nhiễm Covid-19.

Đặc biệt, ông Dominic Raab cho biết, Anh đã xếp công dân Việt Nam vào danh sách các nước nhập cảnh vào Anh không phải cách ly.

Đồng thời, Bộ trưởng Dominic Raab đánh giá cao các nỗ lực của Việt Nam đảm đương cương vị Chủ tịch ASEAN và Ủy viên Không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Song songh với đó, khẳng định sự ủng hộ của Anh trong việc giữ gìn hòa bình, an ninh và ổn định, tôn trọng Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 tại Biển Đông và đề nghị Việt Nam ủng hộ Anh phát triển hợp tác Anh- ASEAN.

Cuối cùng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định với tư cách Chủ tịch ASEAN, Việt Nam ủng hộ các đối tác bên ngoài, trong đó có Anh, tăng cường hợp tác với ASEAN.

.