Cộng đồng mạng phẫn nộ cảnh thú cưng bị ép ăn ớt, đồ sống để câu views

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người quay mukbang xứ Trung gây phẫn nộ với các hành vi ép thú cưng ăn đồ có hại để câu views.

Cộng đồng mạng xứ Trung hiện nay đang lên án, quay lưng với các clip có tính chất ghê rợn, mất vệ sinh hoặc gây lãng phí thực phẩm. Cùng với đó, đầu tháng 8 vừa qua, khi chiến dịch "Clean Plate 2.0" ("Đĩa sạch 2.0") nhằm tránh lãng phí thực phẩm được phát động, giới vlogger mukbang rơi vào tình trạng khủng hoảng khi các clip "ăn thùng uống vại" trong trào lưu mukbang bị lên án và tẩy chay mạnh mẽ.

an_cay

Để giữ chân người xem, nhiều mukbang đã cố tình "lách luật", sử dụng thú nuôi của họ làm nhân vật chính, phục vụ cho việc kiếm tiền.

Mới đây, trong một đoạn video được phát sóng trực tiếp, chú chó chăn cừu giống Đức đã bị chủ nhà ép nhai món gà ớt Tứ Xuyên. Món ăn được miêu tả khiến người ăn cảm thấy nóng ran khắp cơ thể và tê liệt lưỡi. Đáng nói, ngay cả khi chú chó chảy nước mắt vì nuốt phải thứ đồ quá cay, người chủ vẫn khẳng định "nó đang tận hưởng món ăn".Nhiều video tương tự đang xuất hiện nhiều hơn trên nền tảng mạng xã hội tại Trung Quốc như Douyin và Kuaishou.

an_cay_1

Còn nhiều bằng chứng khác do dân mạng chụp màn hình ghi lại cho thấy, các chú chó bị ép ăn quá mức hoặc chủ nhân thường cho chúng ăn một lượng thức ăn lớn nếu làm theo mệnh lệnh như đứng lên, ngồi xuống.

an_cay_2

Có một clip còn cho chú chó giống Golden Retriever ăn thịt gà sống. Lần kế tiếp, con vật được nhìn thấy nằm trước đĩa thức ăn chứa một con gà chưa được chế biến.

an_cay_3

Các bác sĩ thú y cảnh báo hành động này chỉ làm tăng nguy cơ vật nuôi bị hóc xương gà. Hơn nữa, thịt sống chắc chắn vẫn chứa rất nhiều vi khuẩn có hại cho đường tiêu hóa của thú cưng, tương tự cách chúng gây hại với dạ dày con người. Trong khi đó, thức ăn cay được khuyến cáo khiến những chú chó ngộ độc.

Tất cả những clip này dù đã xuất hiện khá lâu hay chỉ mới gần đây cũng đều đang bị cộng đồng mạng xứ Trung lên án dữ dội