Cụ ông 70 tuổi lọ mọ xây thêm nhà, sợ con cháu thiếu chỗ ở khiến dân mạng nề phục

( PHUNUTODAY ) - Dù đã ở tuổi "nghỉ hưu", thế nhưng cụ ông vẫn lo lắng cho con cái. Hàng xóm khi đi qua ai cũng phải lắc đầuvì sự gan lì của ông.

Mới đây, trên một fanpage mạng xã hội chia sẻ một bài viết cảm động của người con kể về bố của mình, thu hút đông đảo sự chú ý của các bạn trẻ.

Theo như chủ nhân bai viết, bố cô đã 70 tuổi nhưng vẫn rất khỏe mạnh. Dù các con đã lớn, nhà cửa rộng rãi, đầy đủ nhưng cụ ông vẫn lo lắng, sợ con cháu đông không có chỗ ở nên quyết xây thêm nhà. Nguyên văn bài viết nhuu sau:

"Bố năm nay đã gần 70 tuổi, các con cũng đã lớn. Nhà cửa ở rộng rãi, vậy mà ông vẫn lọ mọ xây thêm nhà sợ sau này có nhiều cháu sẽ thiếu chỗ ở.

xay_nha

Ông nội mình là liệt sĩ, Bố là con lớn trong gia đình đông anh em nên phải nghỉ học giữa chừng. Dù vậy, Bố rất mê đọc sách. Để tiết kiệm, Bố mua sách báo cũ theo cân để đọc cho rẻ. Những mẩu tin hay, Bố chép cẩn thận vào một quyển sổ để sau con cháu đọc. Giờ bố vẫn có thói quen ấy, ông không biết thông tin bây giờ trên mạng có cả, sách truyện mua rất tiện mà lại giữ được lâu hơn chữ viết tay bằng bút bi trên những trang giấy đã nhuốm màu thời gian.

xay_nha_1

Nhớ đợt Hà Nội lụt năm 2008, nhà gần BigC Thăng Long (hồi đó siêu thị chưa có quá nhiều như bây giờ), xe máy dễ bị chết máy, Bố kiếm được chiếc xe đạp, đạp đến siêu thị mua về biết bao thịt, rau và cả những quả táo đỏ tươi vì mình thích ăn táo. Hàng chằng buộc trên xe đạp lủng lẳng, có những quãng đường đi phải dắt bộ, rồi có túi thịt bị trôi đi mất, lúc bố về nhà còn vài hộp chân gà, mấy bó rau và túi hoa quả. Mùi vị của những quả táo, lê năm đó chắc mình chẳng bao giờ quên được.

Sáng nay được nghỉ, mình về nhà, rồi tò mò chạy ra công trình xem xây đến đâu thì thấy ông cụ ngồi vắt vẻo trên lưng chừng trời thế này. Bố bảo thợ trong nhà vẫn đang sơn, còn thợ sơn ngoài trời bị mệt nên nghỉ. Cả nhóm sơn chỉ có 1 thợ ngoài trời vì ngoài trời nguy hiểm ít người làm. Hàng xóm đi qua cứ lắc đầu vì sự gan của ông cụ già, còn mình- con cụ thì cảm giác hỗn độn: lo lắng phấp phỏng xen lẫn yêu thương, ấm áp tự hào.

Hình ảnh từ Facebook nhân vật

Hình ảnh từ Facebook nhân vật

Mình mong tất cả những người làm con trên đời đều có một cuộc sống bình yên, hạnh phúc để những ông bố, bà mẹ có thể có tuổi già yên bình vì sự hi sinh cho con của họ lớn lao hơn tất cả mọi thứ vĩ đại trên trái đất rộng lớn này."

Dòng tâm sự đầy chân tình, chan chứa sự biết ơn trên khiến biết bao dân mạng cảm động. Mọi người sau khi đọc xong bài viết cũng nhanh chóng vào bình luận chia sẻ, bày tỏ sự đồng cảm với cô gái.

Hầu hết ai cũng phải công nhận rằng, con cái dù có lớn thế nào nhưng đối với cha mẹ, họ vẫn luôn là những đứa trẻ chưa lớn, cần được che chở. Khép lại bài viết, tác giả có gửi đến mọi người thông điệp: Hãy cố gắng chăm sóc bố mẹ để đền đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của họ. Trên thế gian này, tình cảm gia đình chính là thứ tình thiêng liêng nhất.