Cụ ông bán nhà đi nhặt ve chai vì con thua cờ bạc và 8 nghìn trong đêm mưa khiến ai cũng cay mắt

( PHUNUTODAY ) - Câu chuyện cụ ông mò mẫm nhặt ve chai trong đêm mưa gió đang gây được sự chú trên mạng xã hội.

Mỗi khi lướt qua MXH, chúng ta chỉ thấy những bài viết với nội dung tiêu cực. Tuy nhiên, đâu đó trong cuộc sống này vẫn còn có những tấm lòng vàng, sẵn sàng giúp đỡ mọi người dù mình chẳng có gì nhiều trong tay như anh chàng shipper trong câu chuyện dưới đây.

Cụ thể câu chuyện được chia sẻ:

"Chín giờ tối, đi ship cái đơn cuối, trời cũng đang mưa lâm râm sợ ướt hàng của khách nên mình tấp vào gầm cầu Chà Và trú mưa và gặp chú này...

- Trời mưa hóng gió mát quá chú ha, chú làm gì mà sao giờ này chưa về nhà nữa?

- Tui đi lụm ve chai kiếm 3 bữa cơm cậu ơi. Trước nhà tui ở khúc Lưu Hữu Phước, mà có thằng con phá quá, cờ bạc tới bán nhà bán cửa, rồi dính vô ba cái xì ke. Già rồi không ai mướn mình làm, bữa nay lụm ve chai mới được 2 bữa thôi, còn thiếu mấy ngàn tui đợi xin người ta thêm.

Cụ ông đáng thương chỉ nhận đủ tiền cơm, trả lại 42 ngàn cho chàng shipper.

Cụ ông đáng thương chỉ nhận đủ tiền cơm, trả lại 42 ngàn cho chàng shipper.

Mình lục trong túi (nãy có 5 nghìn bơm hai bánh xe giờ còn có tờ 50 nghìn). Ngồi chờ hoài không thấy ai, mà có thấy thì chắc cũng hiếm có người bố thí cho chú chút bạc lẻ.

Thấy thương, mình móc luôn tờ 50 nghìn đưa chú: "Chú cầm đi mua cơm đi, mưa đói lạnh lắm, con chỉ giúp được chú có bấy nhiêu thôi", (nguyên buổi chiều làm thêm của con đó, nói thầm thôi).

Chú cầm rồi lật đật chạy đi, mình tính quay xe thì: "Cậu ơi, cậu, tui trả cậu 42 nghìn tui cần 8 nghìn đủ tiền cơm thôi chứ tiền này cũng mồ hôi nước mắt của cậu".

Cầm tiền mà rưng rưng, trời gió rít từng cơn nhưng lòng ấm áp lắm. Họ nghèo nhưng không hèn. Nhiều khi mình kiếm tiền, một xíu mưa gió đã than lên than xuống nhưng nhìn lại vẫn còn may mắn hơn nhiều người".

Đây là câu chuyện do một thanh niên kể trên mạng xã hội. Đi làm về muộn, trú mua, anh gặp một ông chú già đi nhặt ve chai, chưa đủ tiền ăn cơm và mạnh dạn biếu chú 50 nghìn.

Số tiền đó là cả buổi chiều làm thêm của thanh niên này. Tuy nhiên, chú không cầm hết. Chú lấy tiền rồi lật đật chạy đi mua cơm rồi mang thừa trả lại với câu nói gây xúc động: "Tiền này cũng mồ hôi nước mắt của cậu".

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều dân mạng khen chàng shipper tốt bụng vì hành động “lá lành đùm lá rách” và chúc mọi điều tốt lành nhất sẽ đến với anh, đồng thời cảm thương cụ ông. Bên cạnh đó, một số người muốn biết nơi ở hiện tại của cụ để đến giúp đỡ.

“Nếu cuộc sống này ai cũng biết chia sẻ và cố vươn lên thì xã hội này luôn ấm no hạnh phúc”.

“Thực sự mỗi khi mệt mỏi, đọc được những câu chuyện thế này cảm thấy có thêm động lực. Tâm đắc nhất câu ‘Nhìn lên trên để biết mình cần cố gắng, nhìn xuống dưới để biết mình may mắn hơn nhiều người’".

Giữa một xã hội lúc nào cũng hối hả lo chuyện cơm áo gạo tiền, những câu chuyện nho nhỏ như thế này lại khiến chúng ta cảm thấy ấm lòng hơn về tình người trong cuộc sống đầy bon chen này. Nếu một ngày nào đó cảm thấy mệt mỏi, bạn hãy cứ nhìn lên trên để mình có động lực cố gắng hơn, nhưng cũng đừng quên nhìn xuống dưới để biết được mình vẫn còn may mắn hơn bao người.

/Khoevadep

Tú Linh