Cùng thông báo mất kênh Youtube, Lý Hải buồn rầu kêu than, còn Hồ Quang Hiếu tranh thủ "tấu hài"

( PHUNUTODAY ) - Trong 1 ngày, Lý Hải và Hồ Quang Hiếu cùng bị hacker "tấn công" kênh YouTube để livestream tiền ảo.

Cách đây vài giờ, fanpage của vợ chồng Lý Hải - Minh Hà đăng tải thông báo trên trang cá nhân về việc tài khoản YouTube của nam ca sĩ đã bị hack. Kênh này đã bị hacker sử dụng để livestream về tiền ảo (bitcoin) với gần 30.000 người xem trực tuyến. 

Lý Hải viết: "Buồn quá, kênh YouTube Ly Hai Production 1,08 triệu subs vừa mới bị hack mất. [...] Chưa rõ nguyên nhân vì lý do nào mà họ hack vượt qua được tất cả các lớp bảo vệ để livestream tiền ảo và chiếm quyền mà không ai biết gì hết. Đang chờ YouTube giải quyết mà không biết sẽ mất bao lâu đây."

kenh-youtube 1'

Vì đã chuẩn bị ra mắt sản phẩm mới nhưng kênh đạt nút vàng của anh lại "bay màu" ngay vào thời điểm này khiến Lý Hải tỏ ra buồn rầu, chỉ biết ngồi đợi YouTube xử lý.

Trái ngược hoàn toàn với Lý Hải, Hồ Quang Hiếu lại khiến fan được phen cười ngất về cách thông báo mất kênh Youtube. Anh cũng đột ngột báo rằng kênh của mình đã bị hacker chiếm dụng. Trùng hợp thay, sau khi lấy mất tài khoản qua nhiều lớp bảo vệ, hacker cũng thực hiện livestream tiền ảo tương tự như trường hợp của Lý Hải.

"Sao tự nhiên kênh YouTube của mình bị ai hack vào tài khoản rồi livestream tiền ảo xong khoá hết clip và kênh mình luôn rồi, có ai giải thích dùm được không?" - nam ca sĩ chia sẻ.

kenh-youtube 2

Nhưng nỗi buồn chẳng bao lâu thì nam ca sĩ đã nhanh chóng để lại bình luận hài hước, phỏng đoán danh tính hacker khiến cộng đồng mạng "á khẩu": "Tôi nghĩ hacker rất có thể là người nước ngoài. Cũng có thể là người Việt Nam. Có chuyên môn về máy tính và biết chữ". Đúng là cây hài của năm, cứ mỗi lần phát ngôn là Hồ Quang Hiếu lại khiến nhiều người bật cười.

Đến năm 2018, Hồ Quang Hiếu đã chính thức giành được nút vàng YouTube sau khi đạt mốc 1 triệu lượt đăng ký. 

Dù sự việc xảy ra ở hai tài koản khác nhau nhưng nhiều dân mạng hoài nghi về tính trùng hợp giữa cả 2 câu chuyện mất tài khoản, bị xóa video và rồi đều livestream của Hồ Quang Hiếu và Lý Hải. Được biết, vào chiều nay, một số kênh YouTube khác cũng gặp tình trạng tương tự.