Cuộc đời vốn không có chuyện bất công, chỉ có trái tim không biết thỏa mãn mà thôi

( PHUNUTODAY ) - Hạnh phúc thực chất cũng như một ly nước trắng mà bạn vẫn uống mỗi ngày. Đừng nên ngưỡng mộ đồ uống nhiều màu sắc của người khác, bởi chưa chắc chúng đã tốt như ly nước của bạn đâu.

Cuộc sống là chân thực

Con người sống trên đời cũng chỉ là một loại cảm xúc, giàu nghèo cũng vật mà được mất cũng vậy. Tất cả đều như mây khói, gió thổi là tan đi. Cuộc đời chính là một quá trình gặt hái và thất bại không ngừng, được thì thản nhiên mà mệt thì vẫn cứ điềm nhiên. Không vọng tưởng vinh quang của người khác, không ngưỡng mộ sự hào nhoáng của kẻ khác hãy cứ sống thật bới bản thân. Chỉ cần tâm thấy ổn, mỗi ngày đều hài lòng và hạnh phúc là được.

Đừng bỏ lỏ

Có những người, bỏ lỡ thì cũng bỏ lỡ rồi chẳng thể nào quay lại được nữa. Có những mối tình tổn thương thì cũng đã tổn thương rồi. Thật ra những thứ đã mất có lẽ là chúng ta chưa từng sở hữu nó.

Nếu là của bạn trốn cũng không được, nếu không phải là của bạn thì có cầu cũng không nổi. Trông chờ quá nhiều thì gánh nặng càng lớn, càng kỳ vọng càng thất vọng nhiều mà thôi. Đừng đợi người không nên đợi.

Đừng hạ thấp giá trị của nhau

Con người đừng tranh giành quá nhiều, thật ra chớp mắt rồi ai cũng sẽ già đi. Đừng cố vạch lá tìm sâu, thời gian thuộc về bạn càng ít mà thôi. Cũng đừng quá cằn nhằn, gặp nhau là duyên phận, được ở cạnh nhau chính là điều tốt đẹp nhất. Đừng hạ thấp giá trị của nhau, không chừng ngày nào đó sẽ vĩnh viễn chia xa. Đừng nên so sánh với người khác, chỉ cần mỗi ngày bạn vượt qua bản thân mình là đủ. Đừng xét nét chuyện đúng sai cũng đừng kỳ kèo công sức mình bỏ ra và những gì thu hoạch được.

Hạnh phúc chính là ly nước trắng

unnamed

Hạnh phúc thực chất cũng như một ly nước trắng mà bạn vẫn uống mỗi ngày. Đừng nên ngưỡng mộ đồ uống nhiều màu sắc của người khác, bởi chưa chắc chúng đã tốt như ly nước của bạn đâu. Hãy giữ lấy những gì đang có, biết được rõ ràng bản thân thực sự muốn gì. Đừng sống quá mệt mỏi, muốn ăn thì đừng chê đắt, muốn mặc thì đừng nói lãng phí. Cuộc đời mỗi người nếu càng nghĩ ngợi nhiều thì càng mệt mỏi nhiều.

Đừng ngưỡng mộ người khác

Đừng đi ngưỡng mộ người khác, bạn cần nhớ lúc bạn ngưỡng mộ người khác, có thể họ cũng đang ngưỡng mộ bạn. Mỗi đôi mắt thì đều có những cách nhìn khác nhau, mỗi đôi tai cũng có những cách nghe khác nhau, đừng tự so sánh với người khác.

Đừng ngưỡng mộ những gì người khác sở hữu, bạn cho rằng mình không có nhưng điều đó vẫn đang trên đường tới mà thôi. Thay vì chăm chút thành quả của người khác, hãy chăm sóc tốt cho cái cây của chính mình.