Cứu bé sơ sinh đẻ non trong nhà vệ sinh công ty giày da

( PHUNUTODAY ) - Một người phụ nữ sinh con trong nhà vệ sinh của công ty, do quá hoảng loạn nên đã bỏ lại đứa bé. May mắn, em đã được các bác sĩ cứu sống.

Thông tin trên Pháp luật và bạn đọc, sáng ngày 17/11, lãnh đạo xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương, Thanh Hoá xác nhận và cho biết trên địa bàn vừa có trường hợp một người phụ nữ sinh non tại nhà vệ sinh của một công ty giày da. Do quá hoảng sợ người mẹ đã để con lại sau đó bé sơ sinh được các y bác sĩ kịp thời cứu sống.

Trước đó, vào khoảng 5h chiều ngày 16/11, Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà, tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận một bé trai sơ sinh trong tình trạng lạnh toàn thân, xanh xao. Tại đây, các y bác sĩ đã nhanh chóng sơ cứu, lau khô người cho bệnh nhi, đồng thời vệ sinh rốn tránh nhiễm trùng, sưởi ấm và quấn khăn cho bé.

Bé sơ sinh được chăm sóc tại bệnh viện

Bé sơ sinh được chăm sóc tại bệnh viện

Theo người thân trong gia đình vị sản phụ nói trên, hôm qua chưa tới ngày sinh nên người mẹ vẫn đi làm bình thường. Tới khi đi vệ sinh thì mới rặn đẻ rồi rơi con trong đó, lúc này thì người mẹ quá hoảng sợ.

Trong tối qua ngày 16/11, gia đình đã có mặt đưa 2 mẹ con tới bệnh viện phụ sản tỉnh. Hiện thời, sức khỏe của mẹ và bé đã ổn định. Mẹ cháu là người địa phương, lấy chồng cũng tại địa phương và đang làm việc tại một công ty giày da.

Trước đó, khoảng 19h ngày 7/10, người dân thôn Yên Lão, thị trấn Vân Du, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa nghe tiếng khóc của trẻ nhỏ bên nhà văn hóa thôn.

Kiểm tra, phát hiện bé trai khoảng 2-3 tháng tuổi được quấn khăn, mặc quần áo, đi tất nằm dưới gốc cây. Tại nơi phát hiện cháu bé không có bất kỳ một giấy tờ gì bỏ lại.Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân cùng chính quyền địa phương đã đưa cháu bé đến trạm y tế thăm khám sức khỏe.