Đàn ông sợ quả hồng, đàn bà sợ quả lê, lợn nái sợ nhất vỏ dưa hấu, vì sao phải sợ?
Câu nói này xuất phát từ đâu và tại sao những hình ảnh quen thuộc này lại gắn liền với nỗi sợ?
Câu nói này xuất phát từ đâu và tại sao những hình ảnh quen thuộc này lại gắn liền với nỗi sợ?
Có thể bạn không biết dưa hấu là một trong những trái cây bị kiêng kỵ thờ cúng trên bàn thờ.
Có thể bạn không biết, các cụ xưa kiêng kỵ thờ cúng dưa hấu.
Dưa hấu là trái cây phổ biến giàu dinh dưỡng ngon ngọt nhưng người xưa lại kiêng thắp hương.
Vỏ dưa hấu sau khi ăn xong có thể tận dụng làm những việc hữu ích. Hãy cùng tham khảo nhé!
Hạt dưa hấu là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, rất cần thiết để hấp thụ sắt và đảm bảo nang tóc được cung cấp đủ oxy.
Dưa hấu có thể để trong tủ lạnh 5 ngày sau khi cắt, nhưng tươi ngon được hay không còn phụ thuộc vào cách bảo quản.
Dưa hấu là một loại trái cây phổ biến, ngon, ngọt, có màu sắc đẹp mắt nhưng nhiều người kiêng kỵ đặt trên bàn thờ. Lý do vì sao?
Để chọn dưa hấu 10 quả ngon cả 10, bạn hãy áp dụng ngay những bí quyết dưới đây.
Dưa hấu là loại trái cây ngọt ngon nhưng nhiều người cho rằng chúng không phù hợp để thắp hương.
Dưa hấu nhiều nước nhiều đường nên khi đã thái miếng thì chúng rất dễ hỏng khi bị phơi nhiễm không khí.
Dưa hấu có chứa hàm lượng nước lên đến 92%, giúp cung cấp độ ẩm dồi dào cho da.
Dưa hấu có đặc tính vỏ xanh ruột đỏ và là trái cây ăn ngon bổ dưỡng nhưng lại bị kiêng kỵ khi dâng cúng.
Thay vì để dưa hấu đã cắt lát trực tiếp vào tủ lạnh, bạn nên làm thêm một bước nữa để dưa hấu giữ được độ tươi ngon.