Đã ăn trộm nhưng vẫn mê selfie, thanh niên dính ngay điểm chí mạng này

( PHUNUTODAY ) - Sự việc chẳng ở đâu xa mà ngay tại TP.HCM, khiến cộng đồng mạng cười nghiêng ngả.

Chuyện là vào hôm 19/10, một thanh niên đã vào Landmark 81, tại TP.HCM lấy trộm 3 chiếc điện thoại. Không biết là anh ta test máy hay chỉ selfie như một niềm đam mê mà hắn đã làm liên tục vài tấm hình bằng camera của điện thoại mới chôm được.

Tuy nhiên, chuyện anh ta không ngờ tới là chiếc điện thoại này vẫn còn đang đồng bộ với tài khoản Google Photos của khổ chủ.

trom_11

Tức là chỉ cần điện thoại được kết nối với Wifi hoặc 3G, ảnh từ máy sẽ được tải lên tài khoản Google Photo của khổ chủ. Và thế là người bị hại nghiễm nhiên biết rõ mặt mũi cũng như vị trí của kẻ trộm.

Khổ chủ tìm ra được danh tính của tên trộm nhờ tấm ảnh selfie

Khổ chủ tìm ra được danh tính của tên trộm nhờ tấm ảnh selfie

Tình huống hi hữu này được anh chàng T.P. (khổ chủ) chia sẻ lên mạng xã hội để nhờ tìm kẻ gian. Hiện tại, anh T.P. đã báo với công an để truy tìm tên trộm bất cẩn kia.

Thực hư câu chuyện này chưa biết thế nào, nhưng nó ngay lập tức đã tạo nên sự chú ý đặc biệt của cộng đồng mạng. Rất nhanh, bên dưới phần bình luận, đã có rất nhiều ý kiến hài hước bình phẩm về "tai nạn nghề nghiệp" của tên trộm nghiệp dư này:"Trộm công nghệ có khác nhỉ, test camera điện thoại nữa chứ, camera này tốt đấy anh trai ơi, rõ nét phết.

Một số nhất trí rằng, mù công nghệ nhất định đừng đi ăn trộm đồ công nghệ!