Đà Nẵng xây dựng Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 tại Cung Thể thao Tiên Sơn

( PHUNUTODAY ) - Tối 30/7, tại cuộc họp thường kỳ, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã đề nghị Ban cán sự đảng UBND TP đẩy nhanh tiến độ, khẩn trương xây dựng Bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn, quận Hải Châu.

Cùng với đó, Thành ủy Đà Nẵng cũng chỉ đạo các ngành tiếp tục thực hiện các biện pháp giảm tải tại các bệnh viện, trung tâm y tế đã phong tỏa, cách ly để đảm bải năng lực công tác phòng, chống dịch bệnh  Covid-19. Đồng thời, tập trung các biện pháp xử lý làm sạch các ổ dịch tại Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng...

Cung thể thao Tiên Sơn được chọn làm nơi xây dựng bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng

Cung thể thao Tiên Sơn được chọn làm nơi xây dựng bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng

Tối cùng ngày 30/7, UBND TP Đà Nẵng cũng đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.Theo đó, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã thống nhất đánh giá tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố đang rất nguy cấp, do đó, yêu cầu các cấp, các ngành, đặc biệt là các cơ quan thông tin tuyên truyền làm cho người dân hiểu rõ bản chất của dịch bệnh lần này. Có nhận thức và thực hiện nghiêm túc quy định về giãn cách, cách ly toàn xã hội một cách triệt để để phòng, chống dịch có hiệu quả.

UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo Công an TP phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan chỉ đạo tổ chức và thực hiện lại các chốt kiểm soát dịch liên ngành tại các vị trí cửa ngõ ra vào thành phố từ 8 giờ ngày 31/7.

Yêu cầu dừng thi công tất cả các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố từ 0 giờ ngày 31/7; giao UBND các quận, huyện chỉ đạo việc tăng thời gian họp chợ, siêu thị so với bình thường; kiên quyết bảo đảm giãn cách xã hội tại chợ theo quy định; tăng cường các biện pháp kiểm tra việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và khử khuẩn trước khi vào, ra chợ, siêu thị.