Đàn bà, khi đã trót dấn thân vào con đường ngoại tình thì hãy nhớ kĩ điều sau

( PHUNUTODAY ) - Trong câu chuyện ngoại tình, dù bạn là ai, bạn có lý do gì thì việc làm của bạn đều không thể chấp nhận. Trước khi lựa chọn con đường không có lối về này, đàn bà hãy nhớ kĩ những điều sau.

Lùi, tiến, hay chỉ đứng yên?

Đàn bà đã ngoại tình rồi thì nên chọn cho mình một đường đi tiếp theo. Là những bước lùi tìm đường về nhà, những bước tiến cho thứ tình cảm mới bắt đầu, hay chỉ là đứng yên dùng dằn làm vợ làm kẻ ngoại tình. Đàn bà lúc này nhất định phải chọn cho mình một hướng đi.

Bước lùi, đàn bà sẽ có gia đình, mất nhân tình, mất cảm giác yêu đương vừa mới chớm nở. Đứng yên, đàn bà có cả chồng con lẫn nhân tình, nhưng lại thêm thứ may rủi bị phát hiện nay mai. Tiến lên, đàn bà sẽ mất tất cả, chỉ còn duy nhất nhân tình. Mọi sự quyết định của đàn bà lúc này đều trả một cái giá không rẻ. 

Chỉ là, đàn bà nên hiểu, tình yêu ở đời này mong manh lắm, cũng như nhân tình, như cuộc ngoại tình chớp nhoáng thăng hoa. Còn gia đình, nghĩa tình bền bĩ gắn kết đến tận máu thịt mới là bền bỉ, là đáng trân trọng. Còn lùi được thì hãy thử một lần, có tiến được thì cũng hãy nhớ tiến rồi sẽ không thể lùi, có đứng yên rồi thì phải chọn để mình đỡ đau đỡ thiệt.

Con mình sẽ ra sao?

Đây nên là câu nói đàn bà ngoại tình nên hỏi mình mỗi phút mỗi giây trong đời. Con mình sẽ thế nào nếu chúng biết mẹ là kẻ phản bội? Con mình liệu có tha thứ cho mình không? Hay con sẽ lớn lên ra sao nếu không còn mình bên cạnh? Và mình có chịu nổi không khi mất con, mất lòng tin và yêu thương từ con?

Trong mỗi người đàn bà đều có một sức mạnh phi thường của một người mẹ, để bảo bọc và yêu thương con. Với đàn bà ngoại tình, con chính là cội nguồn níu giữ điều đúng sai, thiện lương. Con là gia đình, con là hạnh phúc, con đường trở về bên con chính là con đường đẹp nhất với đàn bà.

Vì vậy, hãy nghĩ về con để tìm cho mình một con đường đúng đắn nhất.

Ai rồi cũng phải chịu đựng sự cô đơn

Chẳng riêng gì đàn bà, ai rồi cũng phải tự mình chịu đựng những nỗi cô đơn, vượt qua được những cô đơn, đàn bà càng thêm mạnh mẽ và bản lĩnh. Người ta sống trên đời, ai mà không sợ cô đơn?

Đàn ông thấy cô đơn vì thiếu đi chỗ dựa tinh thần, đàn bà thấy cô đơn đa phần vì thiếu đi tình cảm. Tình cảm thiếu thốn, đàn bà dễ nghĩ đến chuyện ngoại tình. Mà đàn bà đã ngoại tình, hoặc là không bao giờ, hoặc là vô số lần.

Có biết bao câu chuyện đằng sau những người đàn bà ngoại tình. Đa phần trong những câu chuyện ấy, đàn bà nói họ không được trân trọng, nâng niu, sống trong một mối quan hệ với một người đàn ông vô tâm làm họ cảm thấy cô đơn, trống vắng, cần tìm một người sẻ chia, một người thấu hiểu.

Nhưng đàn bà ạ, hãy bản lĩnh chịu đựng được cô đơn, chịu được những thử thách trong tình cảm vợ chồng. Bởi những năm sau khi kết hôn, chúng ta ngoài tình yêu, đó còn là chữ thương gắn liền với trách nhiệm.

Phủi tay tình nghĩa vợ chồng, trở thành một người đàn bà không chung thủy, người đàn bà như vậy, đã chẳng còn xứng đáng nhận được sự tôn trọng từ bất kể người nào. Chưa tính tới việc đàn bà lúc đó đã có mái ấm đề huề, chồng đẹp, con khôn mà đàn bà vẫn lỡ chân ngoại tình, hôn nhân rồi sẽ đi về đâu?

Giây phút yếu lòng đừng ngả vào tay người đàn ông khác

Chẳng phải đàn bà luôn nói những người đàn ông ngoại tình là kẻ chẳng ra gì, nhưng rồi một giây phút nào đó khi cuộc hôn nhân không viên mãn, đàn bà đứng trước những lựa chọn và rồi phản bội lại người đàn ông của đời mình. Đàn bà lại cho rằng mình đã làm đúng.

Say đắm bên mối tình vụng trộm, đàn bà tìm được nhiều niềm vui mới, đàn bà được che chở, vỗ về, được yêu thương và bớt đi những cô đơn thường trực. Cái lợi trước mắt khiến đàn bà mê muội là ở chỗ, họ không lường trước được hậu quả của việc ngoại tình.

Để rồi vài ánh mắt đưa tình, vài khoảnh khắc yếu lòng, đàn bà ngã vào vòng tay người đàn ông khác, vứt hết đi tình nghĩa bao năm. Như vậy có đáng không? Chắc chắn là không bao giờ, đàn bà ạ!

Bởi vì nếu thực sự không hạnh phúc trong hôn nhân, đàn bà vẫn có thể ly hôn rồi đường đường chính chính có một cuộc hôn nhân khác chứ không phải lén lút ngoại tình để người đời bàn ra, tán vào, cười chê vào mặt.

Thùy Dương (TH)/Khoevadep