Nghỉ lễ 2/9, mẹ trổ tài làm nộm gà xé phay giòn ngon, thanh mát

( PHUNUTODAY ) - Nộm gà xé phay vừa giòn ngon lại dễ làm, thơm mát thích hợp cho mâm cơm ngày nghỉ lễ 2/9 của gia đình.

Nộm gà xé phay là món ăn rất dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm lại thanh mát, hương vị thơm ngon chắc chắn sẽ khiến cả nhà đều thích.

Nguyên liệu

- Lườn gà: 300gr

- Hành tây: 1 củ

- Cà rốt: 1 củ

- Dưa chuột: 1 quả

- Chanh tươi: 2-3 quả

- Hành khô: 3 củ

- Lạc rang: 1 ít

- Rau răm, mùi

- Đường, mắm, ớt, đường.

Empty

Cách làm

Bước 1: Sơ chế gà

Lườn gà sau khi rửa sạch với nước muối pha loãng thì cho lườn gà vào nồi và luộc chín. Thịt gà không lên luộc kỹ vì thịt gà sẽ khô, không có độ ngọt.

Khi luộc gà nên thêm 1 thìa bột canh để thịt gà đậm đà hơn.

Thịt gà chín, vớt ra để nguội và ráo nước rồi đem xé sợi.

nom-ga-xe-phay-01

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

- Hành tây bóc lớp vỏ ngoài rồi cắt mỏng. Cho 2 muỗng canh đường, 2 thìa dấm ăn vào hành tây đã xắt trộn đều, cho vài viên đá lạnh lên trên ngâm tầm 10-15 phút. Rửa hành tây lại với nước sau đó vắt bỏ nước. Khâu này giúp hành tây bớt mùi hăng mà vẫn giữ được độ giòn ngọt.

- Cà rốt gọt vỏ, dưa chuột rửa sạch bào sợi.

- Hành khô bóc vỏ thái mỏng rồi phi giòn.

- Lạc rang chín xát vỏ giã dối.

- Lá chanh thái sợi.

- Rau răm rửa sạch thái nhỏ.

nom-ga-xe-phay-02

Bước 3: Pha nước trộn nộm

Pha 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa đường cho hòa tan rồi thêm ớt cắt mỏng, 2 thìa nước cốt chanh. Nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Bước 4: Trộn nộm

- Cho cà rốt, dưa chuột, hành tây vào bát tô rộng trộn đều sau đó thêm thịt gà vào rồi trộn nhẹ tay.

- Từ từ cho hỗn hợp nước mắm vào và trộn sao cho các nguyên liệu ngấm gia vị.

- Cuối cùng thêm rau răm, lá chanh thái sợi, rau mùi cùng ít lạc rang, hành phi rồi cho nộm gà xé phay ra đĩa thưởng thức.

nom-ga-xe-phay-03

Chúc các bạn thành công với món nộm gà xé phay thơm ngon này.

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn