Đàn ông nói câu này chẳng khác nào bức vợ 'phát điên'

( PHUNUTODAY ) - Đàn ông nói những câu này sẽ khiến vợ tức đến phát điên, nếu không phải người chồng vô tâm hãy suy nghĩ kĩ trước khi nói nhé!

“Sao cứ phải gào lên vậy?”

Khi vợ hơi lớn tiếng với con, không ít ông chồng thấy khó chịu. Vì họ không thích dáng vẻ vợ hung dữ, không dịu dàng. Nhiều ông chồng cứ thấy vợ lớn tiếng là sẽ bỏ đi, hoặc không màng là vợ đang nói gì.

Thật ra, không có người phụ nữ nào thích lớn tiếng và tỏ ra hung dữ như thế cả. Ai cũng muốn mình vui vẻ, thoải mái và nói chuyện nhỏ nhẹ với chồng con. Nhưng nếu cứ nói mãi mà không ai nghe, khuyên hoài không ai chú ý thì có bực không? Mấy người chồng hiểu vì sao vợ lại như thế, hay chỉ thấy vậy mà né hay trách vợ? Trong khi chăm con nhiều việc và mệt mỏi thế nào nếu một mình, chồng vô tâm lại nghĩ vợ không biết làm mẹ.

1_60821

Thật ra, phụ nữ có là thiên thần hay phù thủy cũng vì người chồng bên cạnh mà ra. Vì vậy, nếu có một ngày các anh thấy vợ mình “nổi điên” lên thì hãy hiểu mình đã làm sai gì rồi!

“Vợ bạn anh chiều chồng lắm!”

Chuyện chăn gối không chỉ là vấn đề nhạy cảm với đàn ông, mà còn với phụ nữ. Không ít ông chồng cứ lấy vợ của bạn ra mà so với vợ mình. Nào là vợ bạn biết chiều chồng, vợ mình lại như khúc gỗ. Vợ bạn dịu dàng nhỏ nhẹ, vợ mình lại như hổ dữ hằm hè…

Thật ra, chuyện hôn nhân chẳng ai muốn phô bày cái xấu xí của mình cho người khác xem. Còn các anh lại chỉ thấy cái người ta muốn các anh thấy, rồi lại về tổn thương vợ mình. Nếu có thể, các anh hãy thử nhìn lại vợ vì mình làm gì rồi, vợ thể hiện yêu thương với mình ra sao, đó mới là quan trọng.

dan-ong-11-6774565_0_0

“Anh còn nghĩ là em khác”

Khi cãi nhau, nhiều ông chồng không tiếc tỏ thái độ thất vọng về vợ. Nào là sao cô ấy không nhẹ nhàng như lúc mới yêu, hay sao cô ấy giống các bà vợ khác thế?

Thật ra, đã cãi nhau rồi thì cả hai đều không giữ được bình tĩnh. Đã thế thì sao lại so sánh nhau lúc không tức giận với khi nổi cơn tam bành? Đàn ông tốt sẽ luôn biết đâu là điểm dừng trong cuộc tranh luận, họ không muốn càng tổn thương vợ hơn để cô ấy phải tức giận. Họ càng không vì chút tức giận mà tỏ thái độ thất vọng với vợ. Vì khi cơn giận qua đi rồi đó sẽ là những lời vợ không bao giờ quên.

“Em giỏi thì làm đi!”

Đây là câu nói khiến người vợ nào cũng phải phát điên. Vợ thường là người thích vun vén gia đình, cũng hay càm ràm nhắc nhở chồng. Nhưng nhiều ông chồng lại không hiểu cho lòng vợ cũng vì tốt cho gia đình. Vợ khuyên chồng đi chậm lại khi chở con, chồng lại tự ái vì nghĩ vợ xem thường mình. Vợ chăm con kỹ tính hơn, chồng lại không nói nghĩ vợ toàn làm chủ chuyện nuôi con. Đến khi bực dọc quá lại nói với vợ một câu: “Em giỏi thì làm đi, thích làm gì thì làm!”

Đàn ông nên hiểu không người vợ nào muốn tự nhận mình giỏi với chồng. Có chăng là họ mong muốn chồng con có thể sống tốt nhất. Thay vì nghĩ cô ấy khó tính, xem thường mình, hãy nghĩ vợ cũng nhọc công vì mình, cũng chỉ muốn mình và con tốt hơn.

“Mệt thì đừng làm nữa!”

Vợ mỗi ngày đều đi làm như chồng, chưa kể về nhà rồi còn phải cơm nước, chăm con, chăm ông bà. Nhiều hôm vợ đuối lắm mới thốt một câu than mệt, vậy mà chồng lại chỉ dửng dưng nói một câu “mệt thì đừng làm nữa”. Thế nếu không làm thì các anh có giúp không, hay vẫn ngồi ra đấy xem phim lướt điện thoại. Và nếu không làm thì nhà cửa bề bộn, cơm nước không xong, ai là người trách mắng đầu tiên? Hóa ra cũng lại là các anh.

Thật ra, mỗi người vợ đều không thích than thở mình mệt. Ai cũng muốn chu toàn cho chồng con bữa ăn giấc ngủ yên ấm nhất. Nhưng nếu có khi quá sức, họ than mệt là vì thật sự mệt, vì họ cần sự giúp đỡ và cảm thông của chồng. Đàn ông tốt không ngó lơ khi vợ than mệt, đàn ông tốt càng thu xếp để vợ không phải nói câu đó.

Thùy Dương (TH)/Khoevadep