Đang đi cứu trợ miền Trung, Công Vinh xót xa khi chứng kiến quê nhà cũng bị ngập lụt

( PHUNUTODAY ) - Ai nấy đều không khỏi xót xa khi Nghệ An ngập trong biển nước, nhà cửa, hoa màu, tài sản bị cuốn trôi.

Những ngày vừa qua, Công Vinh đã cùng Thủy Tiên trao tặng tiền cứu trợ ở nhiều nơi ở Quảng Bình và Hà Tĩnh. Tuy nhiên mới đây, do ảnh hưởng của cơn bão số 9, rất nhiều khu vực tại quê nhà anh là Nghệ An cũng bị ngập lụt. Cụ thể, từ đêm 29/10 đến sáng ngày 30/10, hơn 800 hộ dân ở các xã ở Nghệ An như: Võ Liệt, Hạnh Lâm, Thanh Nho, Thanh Liên, Thanh Mỹ, Thanh Thủy… nước lũ lên nhanh nên người dân phải di dời gấp.

Theo chia sẻ của mẹ cầu thủ, đến nay hai vợ chồng vẫn chưa về thăm nhà do thời gian không cho phép. Chứng kiến cảnh quê nhà ngập lụt vì lũ bão, Công Vinh không khỏi xót xa. Anh kêu than:  “Ôi trời ơi.. Nghệ An quê tôi”.

cong-vinh-thuong-que-nha

Mặc dù bản thân đang đi từ thiện cứu đồng bào các vùng bị lũ lụt khác nhưng tại quê nhà mình bị nước lũ, Công Vinh lại chưa thể về được vì nhiều lý do khác nhau. Điều này chắc hẳn làm anh vô cùng lo lắng và sốt ruột.

Đồng hành cùng với vợ trong rất nhiều chuyến từ thiện nhưng Công Vinh nhiều lần bị chỉ trích vì không làm từ thiện tại quê hương mình. Trước thắc mắc này, bà xã anh đã mau chóng lên tiếng phân trần: "Mọi người ơi, nội ngoại tụi mình đều có làm nha, đừng phân bì vậy tội anh Vinh. Từ thiện là tùy tâm và tùy hoàn cảnh khả năng, không phải trách nhiệm". Kèm theo chia sẻ này, Thủy Tiên cũng thông tin chuyến đi từ thiện của vợ chồng cô ở Nghệ An: "Tụi mình vẫn làm từ thiện suốt, thỉnh thoảng báo chí biết thì đưa tin thôi, đừng phân bì vậy tội anh Vinh. Nhiều lúc nói chuyện này cũng kỳ, mà ko nói thì thương chồng mình".

cong-vinh-thuong-que-nha 1

Dù cô thường xuyên làm từ thiện nhưng không ít khán giả nói cô làm màu, đánh bóng tên tuổi, người được cho gạo thậm chí còn chửi trước mặt cô. Tuy vậy, bà xã Công Vinh không trách mà chỉ thấy thương vì họ có những suy nghĩ không văn minh. 

"Mọi sự chỉ trích đánh bóng, làm quá, PR Tiên xin nhận hết, ai nói gì cũng không sao cả, miễn nhìn thấy những niềm vui của bà con khi ôm thùng nước về là mình chấp nhận hết. Nhìn những người dân họ đến lấy nước, không hiểu sao mình rất xúc động. Thấy họ vui mình hạnh phúc lắm", Thủy Tiên chia sẻ.