Đang dựng rạp cưới, nhận được tin nhắn bất ngờ bí mật của con rể, bố vợ nói một câu ai cũng nể

( PHUNUTODAY ) - Trong lúc dựng rạp cưới, ông bố vợ nhận được một tin nhắn, lộ ảnh nhạy cảm của con rể với một cô gái lạ. Ứng xử sau đó của ông khiến mọi người tâm phục khẩu phục.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội xuất hiện một bài tâm sự của cô gái trẻ, kể lại tình huống "nguy hiểm" xảy ra sát vào ngày cưới của mình, nhận được sự quan tâm của dân tình.Cụ thể, cô gái viết:

"Em là con một, lại là gái nên từ nhỏ được bố mẹ bao bọc, chăm lo lắm. Nhất là bố em, ông cưng con gái hết mực. Khi em ra trường đi làm, hễ thấy con có bạn khác giới tới nhà chơi là kiểu gì bố cũng quây người ta hỏi như hỏi cung. Sau đấy thì ngồi phân tích bố thấy cậu này thế này, cậu kia thế kia. Kể cả em bảo người ta với em chỉ là bạn thì ông vẫn chẳng chịu thôi.

Lúc em yêu và dẫn V. về giới thiệu, bố em ưng anh lắm. Tính bố em thẳng nhưng sống tình cảm, thấy V. cư xử đúng mực, lại biết trên biết dưới ông tỏ ra rất hài lòng. Mỗi lần V. tới chơi là ông kéo anh vào đánh cờ, uống nước chè tán chuyện cả buổi không chán.

dam_cuoi1111

Yêu hơn năm, bố mẹ hai bên đi xem được ngày, quyết định tổ chức cưới hỏi cho 2 đứa. Lễ ăn hỏi cách cưới đúng 1 ngày. Vì bố mẹ có mình em là con nên ông bà tổ chức cỗ bàn khá linh đình, bắc rạp mời họ hàng ăn cỗ 3 ngày. Họ cũng không yêu cầu, đòi hỏi thách cưới gì nhà trai. Bố em nói với V. rằng ông không cầu kỳ thủ tục, lễ nghĩa, chỉ cần sau này V. đối xử với em thật tốt, mang lại hạnh phúc cho em là được.

Vậy nhưng cách cưới đúng 1 ngày, lúc bố em đang cho người dựng thêm rạp đằng sau nhà thì ông nhận được tin nhắn từ 1 số lạ. Mặt ông đang tươi cười bỗng dưng tối sầm. Lập tức bố gọi V. sang nhà rồi ông kéo em với anh lên lầu nói chuyện riêng.

Bố em bật điện thoại, mở tin nhắn ông nhận được cho 2 đứa xem. Không thể ngờ, nội dung tin toàn là ảnh nhạy cảm của V. với bạn gái cũ của anh ấy. Em sững người còn V. tái mặt. Bố em không nói gì nhiều, ông nhìn thẳng mặt con rể tương lai hỏi đúng 1 câu: "Con muốn giải thích gì với bố không?".

V. đưa mắt nhìn em vài giây rồi quay sang trả lời bố. Anh thừa nhận người đàn ông trong bức ảnh là anh còn cô gái đó là bạn gái cách đây 2 năm của anh. V. nói rằng ngày đó anh yêu, cũng nghiêm túc xác định chuyện tình cảm với cô ta nhưng sau lại phát hiện ả bắt cá liền lúc 2, 3 tay nên anh chia tay. Cô ả nhiều lần níu kéo, V. không đồng ý quay lại.

Thậm chí khi biết V. yêu em rồi, cô ta vẫn thi thoảng nhắn tin, gọi điện muốn hàn gắn với anh. Chuyện này V. cũng đôi lần kể cho em nghe. Song thú thật lúc đó em cũng không để ý lắm. Không ngờ biết tin V. cưới vợ, cô ta liên lạc thẳng với gia đình nhà em để phá đám. Sau V. khẳng định: 'Con biết chuyện quá khứ của con khiến bố không tránh khỏi thất vọng. Con mong bố hiểu và tin tưởng ở con. Con hứa với bố, sau này sẽ là người chồng tốt không để L. (tên em) và bố mẹ phải buồn lòng. Xin bố cho con cơ hội được chứng minh bản thân"

Lúc ấy V. căng thẳng lắm, miệng nói mà tay anh run tới mức em nhìn thấy rõ rệt. Về phần bố em, ôn để con rể nói hết mới nhẹ nhàng lên tiếng: "Con đã khẳng định chuyện đó chỉ là quá khứ thì ta yên tâm hơn rồi. Bố hiểu, tuổi trẻ ai cũng có thể phạm sai lầm. Quan trọng là con dám nhìn nhận và biết sửa sai. Bố vẫn có lòng tin con sẽ mang lại hạnh phúc cho con gái bố. Nhớ đừng bao giờ làm bố thất vọng".

Cuộc nói chuyện giữa bố với V. khép lại khiến em nhẹ cả lòng. Cô gái kia nhắn tin không thấy bố em nhắn lại, biết không phá đám được tụi em nên bỏ cuộc. Đám Hôn sự của vợ chồng em vẫn diễn ra đúng như lịch định"

Qủa thật là một tình huống "gay cấn", khó xử. Đối với nhiều người, khi rơi vào tình thế này sẽ rất lúng túng, xảy ra hiểu lầm và mâu thuẫn. Tuy nhiên, hành động của ông bố trên thật sáng suốt, đúng mực, được cư dân mạng khen ngợi hết lời. Qua dó, mọi người cũng rút ra thông điệp, mọi lỗi lầm đều có thể bó qua, chỉ cần bạn nhìn vào tương lai và tin tưởng những gì tốt đẹp mà người đó đang có.