Đang làm đám cưới, nghe tiếng kêu chú rể bất ngờ bỏ chạy, sự thật đằng sau khiến quan viên nể phục

( PHUNUTODAY ) - Trong lúc đang tiến hành hôn lễ, chú rể Trương Lễ Cương bỗng dưng bỏ mặc cô dâu chạy ra ngoài khi nghe thấy tiếng kêu, làm mọi người ngỡ ngàng. Tuy nhiên, đằng sau đó là một hành động đáng được tuyên dương

Trang 163 đưa tin, gần đây cộng đồng mạng lan truyền câu chuyện về một chú rể đang tổ chức hôn lễ thì bất ngờ bỏ ngang để cứu người. Hành động này được dân mạng đánh giá cao và cho rằng, người đàn ông này rất đáng để kết hôn.

Theo đó, vào ngày 6/10 vừa qua, một bác sĩ tên là Trương Lễ Cương và vợ về thị trấn Nam Cảng, huyện Thư Thanh, tỉnh An Huy (Trung Quốc) để tổ chức lễ cưới tại một khách sạn địa phương. Khi buổi tiệc bắt đầu, cặp đôi đang nâng ly cùng quan khách thì bất ngờ nghe được tiếng hét lớn từ bên ngoài: "Có một đứa trẻ đang rơi xuống nước, mau tới cứu người".

bochay1

Không chút chần chừ, đắn đo, chú rể Cương ngay lập tức bỏ cô dâu đang đứng ngơ ngác và chạy ra ngoài. Phía bên ngoài khách sạn, một cậu bé chừng 4 tuổi vô tình rơi xuống ao cảnh trong khi đang chơi đùa.Khi mọi người đưa cậu bé lên bờ, cậu đã hôn mê với khuôn mặt xanh đen và đôi môi tím tái.

Chú rể cùng cô dâu

Chú rể cùng cô dâu

Nhìn thấy cảnh tượng này, Trương Lễ Cương vội vàng quỳ xuống để hô hấp nhân tạo cho đứa bé. Một lúc âu, đứa bé dần hồi tỉnh. Tiếp đó, anh đưa quần áo ấm cho cậu bé rồi đánh giá cơ bản là đã qua cơn nguy hiểm. Gia đình bé trai sau đó đã đưa con tới bệnh viện để phục hồi sức khỏe, còn anh Trương Lễ Cương quay trở lại hôn trường để tiếp tục tiến hành đám cưới.

Bé trai may mắn được chú rể Trương cứu sống kịp thời

Bé trai may mắn được chú rể Trương cứu sống kịp thời

Cư dân mạng không ngớt lời khen ngợi chú rể vì hành động trên:

"Tốt bụng quá, chú rể đẹp trai nhất năm. Ai lấy được anh ấy thật là có phúc".

"Nếu không có bác sĩ ở đó, không biết hậu quả sẽ thế nào. Những người tốt chắc chắn sẽ được đền đáp, những đứa con của chú rể này sẽ được hưởng phúc từ bố mẹ"...