Đang vui mừng vì lương tăng bất thường, nam nhân viên nhận ngay tin nhắn của sếp, đọc xong nụ cười vụt tắt

( PHUNUTODAY ) - Bỗng dưng được sếp hỏi đã nhận được lương chưa, nam nhân viên cảm động rối rít cảm ơn sếp vì đã quan tâm và tăng lương. Nào ngờ, dòng tin nhắn tiếp theo của sếp khiến anh ta câm nín.

Tăng lương là giấc mơ mà bất cứ ai khi đi làm cũng mong muốn, thế nhưng, "cuộc sống mà", đâu phải ước mơ đó ai cũng đạt được.

Đơn cử như chàng trai trong câu chuyện dưới đây. Bỗng một hôm anh chàng nhận được tin nhắn của sếp, hỏi về tiền lương. Chàng ta đang vui mừng khấp khởi bởi bất thình lình lương tháng này cao hơn tháng trước, thế nên mới nhắn tin lại với trạng thái biết ơn: "Em vừa nhận rồi. Tháng này sếp thưởng em nhiều quá. Tháng trước có 7 triệu mà tháng này được tận 8 triệu rưỡi. Em cảm ơn sếp nha".

Dòng tin nhắn phũ phàng từ sếp khiến chàng trai

Dòng tin nhắn phũ phàng từ sếp khiến chàng trai "đau lòng"

Tuy nhiên, bình tĩnh đã nào! Ông sếp thẳng thắn tiết lộ một câu khiến anh nhân viên mặt đang sáng bừng trở nên tiu ngỉu xuống, ảm đạm.

"Mơ à? Anh đang định bảo số lương ấy là cả tiền anh nhờ chú cầm hộ 3 triệu. Lương của anh vợ cầm hết rồi. Chú cầm hộ anh, lúc nào cần, anh lấy nhé!", sếp đáp lời chàng trai.

Phũ hơn, khi chàng trai đang ớ á chưa kịp tiếp nhận sự thật, vị sếp lại bồi thêm một câu: "Chú chưa lấy vợ thì hiểu làm sao được!".

Không biết đây có phải là câu chuyện có thật hay không, nếu phải thì quả thật "éo le" cho chàng trai rồi. Dân mạng sau khi đọc được câu chuyện trên đã tỏ vẻ đồng càm và chia buồn cùng anh nhân viên.