Đặt một chai nước vào bồn cầu, việc làm đem tới nhiều lợi ích mà ít người biết

( PHUNUTODAY ) - Với những mẹo nhỏ này, bạn có thể tiết kiệm chi phí cũng như công sinh vệ sinh bồn cầu.

Tiết kiệm xả bồn cầu nước nhờ chai nhựa

Để tiết kiệm nước, bạn có thể đặt một chai nhựa vào ngăn cửa nước xả của bồn cầu. Bạn cần cho một lớp cát hoặc một lớp đá cuội dày khoảng 5cm vào chai và đổ dầy nước rồi vặn chặt nắp chai lại. Lưu ý để cách xa hệ thống vận hành. Cách này có thể giúp bạn tiết kiệm khoảng 40 lít nước/ngày.

dat-chai-nuoc-vao-bon-cau-02

Đặt chai nước vào bồn cầu để khử mùi

Ngoài ra, bạn có thể đặt một chai nước chứa chất tẩy rửa vào trong két nước của bồn cầu để khử mùi.

Bạn cần chuẩn bị một vỏ chai nước khoáng. Đổ nước vào 2/3 chai sau đó thêm một ít nước vệ sinh. Dùng dụng cụ nhọn khoan 2 lỗ trên thân chai. Đặt chai nước vào kết nước bồn cầu.

Khi nước trong bồn cầu không chuyển động, nước trong chai nhựa sẽ không chảy ra ngoài. Khi bạn giật nước, nước bên trong chai sẽ chảy ra và hòa với nước trong bồn cầu. Nước vệ sinh có tác dụng khử trùng, khử mùi của bồn cầu. Như vậy, mỗi lần sử dụng, bồn cầu sẽ được vệ sinh sạch sẽ, bạn không cần phải tốn công cọ rửa mỗi tuần.

Ngoài ra để khử mùi hôi của bồn cầu, bạn có thể sử dụng những cách dưới đây:

- Sử dụng baking soda: Bạn chỉ cần hòa bột baking soda với nước rồi đổ xuống bồn cầu rồi dùng dụng cụ cọ rửa để làm sạch. Các vết bẩn và mùi hôi của bồn cầu sẽ được xử lý nhanh gọn.

- Sử dụng đá lạnh: Hãy lấy đá lạnh đổ kín bồn cầu và giật nước thật mạnh. Đá sẽ bị cuốn trôi và tạo áp lực mạnh xuống bên dưới giúp thông tắc bồn cầu một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, đá lạnh còn ngăn chặn được cặn bá bám vào bồn cầu, hạn chế vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

- Sử dụng giấm: Dùng giấm để làm sạch các dụng cụ trong nhà vệ sinh cũng là một tẩy vết bẩn, khử mùi hiệu quả.