Đầu giường để 4 vật này là phạm đại kỵ phong thủy, bảo sao vợ chồng lục đục, tranh cãi liên miên

( PHUNUTODAY ) - Theo các chuyên gia phong thủy, vô tình đặt những vật này ở đầu giường không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn làm mất hòa khí của các thành viên trong gia đình.

Treo tranh đầu giường

Một số nhà khi thiết kế nội thất thường treo những bức tranh đầy đủ họa tiết, màu sắc ở đầu gường. Một số cặp đôi lại thích treo ảnh cưới đầu giường để thể hiện tình cảm.

Tuy nhiên, phong thủy coi đây là một đại kỵ. Không nên treo ảnh ở đầu giường bởi nó là một vật lơ lửng, treo trên đầu người nằm trên giường. Đặc biệt các loại tranh thú dữ, sơn thủy, tranh trừu tượng càng khiến tinh thần của người ngủ càng thêm lo lắng, bất ổn.

Tranh treo đầu giường như vật đè lên tài vận khiến gia chủ khó phát triển sự nghiệp, tinh thần sa sút, hoảng loạn.

phong-thuy-phong-ngu-01

Đầu giường dựa vào cửa sổ

Đầu giường tựa vào cửa sổ về mặt khoa học sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ do các tác động từ bên ngoài môi trường có thể khiến người ngủ giật mình...

Xét về góc độ phong thủy, cửa sổ đón khí mới và cả xung sát từ bên ngoài vào nhà. Đầu giường tựa vào cửa sổ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người ở trong phòng.

Đầu giường sát cửa sổ là đại kỵ phong thủy, không tựa "Kháo Sơn". Kháo Sơn ý chỉ đằng sau có điểm tựa, nơi che chắn. Nắm ngủ ở nơi không có điểm tựa sẽ khiến cuộc sống, sự nghiệp giảm sút.

Gương soi

Gia chủ không nên đặt gương soi ở đầu giường hoặc đối diện giường, đặc biệt là với những người yếu bóng vía. Trong trạng thái chưa tỉnh táo hoàn toàn khi mới ngủ dậy nếu nhìn vào gương thấy bóng mình lờ mờ sẽ dễ cảm thấy lo sợ, bất an, dễ sinh bệnh.

Dao, kiếm

Đây là những vật có sát khí nặng, gây ra áp lực, bất an, thậm chí khiến người ở trong phòng bị thương nếu vô ý đụng vào.

Sưu tầm dao, kiếm để trưng bày có thể là một thú vui của gia chủ. Một số người bày chúng trong phòng ngủ để tiện ngắm mỗi ngày. Tuy nhiên, phong thủy cực kỳ kỵ việc này. Bởi nó gây ra áp lực với các thành viên gia đình, tạo ra xui xẻo trong cuộc sống.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.