Dấu hiệu bà bầu chuyển dạ sắp sinh chính xác nhất, ai cũng cần biết

( PHUNUTODAY ) - Có một vài dấu hiệu mẹ bầu chuyển dạ chung sẽ xảy ra trong vài ngày hay vài tuần hay thậm chí là vài giờ khi kì sinh sắp đến. Dưới đây là những dấu hiệu bà bầu chuyển dạ sinh con chính xác nhất.

Nhiều cơn chuyển dạ giả

Hầu hết các bà bầu đều trải qua những cơn chuyển dạ giả khi thai nhi mới được 7 hoặc 8 tuần tuổi. Tuy nhiên, khi càng đến gần ngày sinh, tần suất những cơn chuyển dạ giả sẽ ngày càng nhiều.

Xuống bụng

Khi gần đến ngày chuyển dạ, bạn sẽ thấy bụng mình như bị tụt xuống. Đó là lúc bé có thể nằm thấp sâu trong dạ con, sát phía vùng xương chậu.

Bản năng làm tổ

Gần cuối thai kỳ, lúc bạn thường thấy cơ thể cồng kềnh, uể oải và không muốn nhấc mình lên tí nào.

Nhưng mỗi khi buổi sáng thức dậy bạn sẽ cảm thấy khỏe mạnh lại bình thường và bắt đầu đi lại trong nhà dọn dẹp, nấu ăn, rửa chén bát, như thể đang chuẩn bị dọn dẹp tổ đón đứa con sắp chào đời.

6-dau-hieu-ba-bau-chuyen-da-sinh-con-chinh-xac-nhat1-2020-09-14-13-59

Tuy nhiên, bạn cần phải nhẹ nhàng với bản thân, đừng để kiệt sức vì lau nhà trước khi đón em bé ra đời. Hãy tạm dừng những công việc hàng ngày và nghỉ ngơi

Đau lưng dưới

Một số phụ nữ bảo rằng họ cảm thấy những cơn đau âm ỉ ở phần sau lưng khiến họ cảm khó ở và bồn chồn triệu chứng tiền kinh nguyệt (PMS).

Nhiều chị em có triệu chứng y hệt như trước kì kinh nguyệt trước khi bước vào kì sinh, cảm thấy khó ở, đau đầu, mệt mỏi. Một số người có thể bị tiêu chảy trong giai đoạn này.

Đi tiểu thường xuyên hơn

Khi sắp đến ngày lâm bồn, bà bầu sẽ thường xuyên đi tiểu hơn. Bạn sẽ thường xuyên phải ngồi trong toilet vào những tuần cuối của thời kỳ mang thai.

Dịch nhầy âm đạo

Trong suốt cả thai kỳ, cổ tử cung được chặn lại bởi một lớp dịch nhầy âm đạo. Khi cổ tử cung bắt đầu mềm và giãn rộng ra, lớp dịch này có thể chảy ra ngoài.

Dịch nhầy có thể xuất hiện khoảng 1 tuần trước khi sản phụ lâm bồn, hoặc chỉ chảy ra ngay trong lúc sinh nở. Dịch nhầy này thường có màu đỏ tươi, hoặc màu máu nâu.