Dấu hiệu bất thường trên bát hương khiến cho gia xui tận mạng, cần tìm cách hóa giải

( PHUNUTODAY ) - Nếu trên bàn thờ nhà bạn xuất hiện những dấu hiệu này cẩn thận kẻo vận xui đeo bám, ảnh hưởng tới tài lộc.

Bát hương bị xê dịch

Khi bạn thấy bát hương thường được đặt chính giữa bàn thờ, tuyệt đối trong 1 năm không được xê dịch tùy tiện kẻo gia đình gặp tai họa, người trong nhà liên tục bị đau ốm, tán tài tán lộc.

Ngoài ra, nạn nên chú ý cuối năm cần phải vệ sinh bát hương, hoặc dùng bàn tay sạch sẽ để thay. Bạn nên giữ lại số chân hương là số lẻ để tốt cho sự phát triển của chủ nhà, vợ chồng con cái luôn hạnh phúc.

Bát hương bị đặt chông chênh

Một trong những điềm xui trên bàn thờ là khi bạn thấy bát hương nhà mình bị chông chênh thì cần đặt lại cho chắc chắn. Bởi bát hương là vật linh thiêng nên cần phải cố định, bạn không nên liều lĩnh đặt bát hương chông chênh lệch bên trái hay bên phải.

unnamed

Khi bạn thấy bát hương làm bằng đá là điều tối kỵ bởi chất liệu này chỉ phù hợp với miếu chùa, chứ không hợp với bàn thờ trong nhà. Nếu gia chủ cố tình sử dụng chất liệu này thì rất có thể tài lộc trong nhà sẽ bị mang hết đi.

Một số lưu ý khi thờ tự để tránh tán lộc

Không đặt hoa giả quả giả để thờ cúng: Theo các chuyên gia phong thủy thì một trong những đại kỵ khi thờ cúng là bạn đặt hoa quả giả lên ban thờ mà chỉ nên cúng hoa quả thật. Bàn thờ là nơi linh thiêng nếu đặt những vật giả vào sẽ không thông thoáng và thanh tịnh. Việc thờ cúng quan trọng ở cái tâm, cho nên dù ít dù nhiều cũng nên dùng đồ thật để bày biện.

Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt hoa héo và hoa khô trên bàn thờ vì như vậy sẽ khiến mọi người trong nhà gặp nhiều xui rủi, công việc bất lợi...

bo-gom-dai-hoa-1024x682-1024x682

Không nên mang cành vàng lá ngọc đặt lên bàn thờ: Thói quen của nhiều gia đình khi đi lễ hay mua những cành vàng lá ngọc, đồ hàng mã đẹp để dâng cúng, rồi lại xin lộc mang về trưng trên ban thờ. Điều này là không nê chút nào bởi ở chùa thường có các vong hồn lang thang đến ăn mày cửa Phật. Có thể vong nào đó sẽ bám vào những cành vàng lá ngọc đó để về nhà bạn. Nếu đã mua những cành vàng lá ngọc đó dâng lên, công đức rồi thì sau đó nên hóa đi sẽ tốt hơn.

Không lưu giữ tiền vàng mã lâu ngày không hóa: Nhiều gia đình thường có thói quen trưng bày tiền vàng lưu trên bàn thờ cả năm là không nên. Khi gia đình phạm phải sai lầm này sẽ khiến cho gia chủ khó lòng thăng tiến, gặp nhiều may mắn trong tài lộc.

*Bài viết chỉ mang tính tham khảo