Dấu hiệu nhận biết, đây là bạn đồng hành lý tưởng cùng bạn vi vu du lịch

( PHUNUTODAY ) - Còn gì tuyệt vời hơn nếu có những người bạn đồng hành, cùng nhau chiêm ngưỡng thắng cảnh đẹp trên thế gian.

Nếu bạn bè của bạn có một trong những "điểm cộng" dưới đây, người đó chính là cạ cứng để cùng bạn ngao du đó đây rồi đấy!

Có khả năng xác định phương hướng tốt

phuong_huong

Nếu bạn là một người "mù" đường, hãy đi cùng với người biết "thông thái. biết cách đọc bản đồ và có thể nhanh chóng nắm bắt được phải đi nam hay bắc, quẹo trái hay rẽ phải. Đi cùng người như thế, bạn sẽ yên tâm hơn khi không phải mất thời gian mò mẫm, tiết kiệm được công sức và tận hưởng chuyến đi thật suôn sẻ.

Có máu phiêu lưu

Những đối tượng này mang lại cho bạn thật nhiều năng lượng, giúp bạn làm những điều mình chưa từng thử hoặc chưa được trải nghiệm trước đây. Nó sẽ thú vị hơn nhiều so với một chuyến đi được định sẵn.

Có kinh nghiệm

dam_me

Đi cùng một người có nhiều trải nghiệm, đi nhiều và am hiểu văn hóa, phong tục tập quán của vùng miền sẽ thật thú vị. Trong chuyến đi đến thành phố mới, với người bạn như thế, bạn sẽ có cảm giác yên tâm hơn trong cuộc hành trình. Kể cả khi bạn có thể gặp người xấu, hay dính vào mớ rắc rối nào đó thì bạn ít có khả năng bị thiệt thòi nhờ đi cùng người bạn đồng hành du lịch tuyệt vời ấy.

Hợp khẩu vị

Ngoài đam mê du lịch, người bạn đó cần chung sở thích ăn uống với bạn nữa thì chuyến đi sẽ thú vị hơn. Đến một vùng đất nào đó mà ngại không thử món ăn nơi ấy, trải nghiệm của bạn chưa thể hoàn hảo. "Cạ cứng" là phải có máu "liều", món gì cũng ăn hết sức, ăn nhiệt tình thế mới vui.

Suy nghĩ rộng rãi

Bạn của bạn phải thật vô tư, biết vượt qua những điều nhỏ nhặt và suy nghĩ rộng rãi sẽ là ý tưởng tốt cho chuyến du lịch vui vẻ.

Ngân sách du lịch tương tự với bạn

ngan_sach

Đây chính là điều quyết định cho kế hoạch du lịch của bạn và người ấy. Trước khi đi du lịch, bạn nên xét mình và người bạn đồng hành có chuẩn bị ngân sách tương tự nhau hay không, mỗi người sẽ đóng góp bao nhiêu trong tổng chi phí của chuyến đi. Bạn và người đồng hành du lịch chuẩn bị ngân sách tương tự nhau thì tốt hơn.

Tính tình hướng ngoại

Một người bạn có tính cách hướng ngoại sẽ giúp chuyến đi ngập tràn những điều mới mẻ. Trong cuộc hành trình, bạn sẽ có nhiều cơ hội kết bạn với người dân địa phương, thưởng thức những món ăn hay đi thăm những địa điểm mà họ giới thiệu. Nếu bạn có chuyến du lịch với một người bạn hướng ngoại thì hãy cố gắng tích cực và cởi mở hơn.