Đây là lối sống mệt mỏi nhất, chỉ mang đến buồn khổ và đau đớn cho bạn

( PHUNUTODAY ) - Người thông minh sẽ luôn chọn con đường mà họ muốn đi, vì họ chính là người sống hết cuộc đời mình, chẳng ai phải chịu trách nhiệm cho cuộc sống của họ ngoài chính họ.

Đừng sống trong ánh mắt người khác

nguoikhac

Người thông minh sẽ luôn chọn con đường mà họ muốn đi, vì họ chính là người sống hết cuộc đời mình, chẳng ai phải chịu trách nhiệm cho cuộc sống của họ ngoài chính họ.

Mỗi người đều có những lí giải khác nhau về cuộc sống, mục tiêu truy đuổi cũng không giống nhau. Chẳng hạn có người thích ăn đồ ngọt, người khác lại thích ăn đồ mặn. Thế nhưng, dù bất đồng sở thích đến thế nào chăng nữa, thì khi ngồi một bàn ăn, không phải chỉ vì mọi người không thích ăn mặn, chỉ riêng bản thân bạn thích ăn thì lại là việc xấu.

Nếu bạn đã suy nghĩ ra một kế hoạch cho đời mình, một mục tiêu rõ ràng để thực hiện. Nếu việc đó có ý nghĩa, khiến bạn hạnh phúc, vậy hãy kiên trì thực hiện đến cùng, đừng bỏ cuộc. Đừng để những lời bình luận ác ý hay ánh mắt soi mói của những người không đáng làm ảnh hưởng đến quyết định của bản thân.

Con người chỉ thực sự tự do khi được sống là chính mình

nguoikhac2

1. Có thể con đường ta đi từ giờ không trải đầy hoa hồng, nhưng nó cũng không nhất thiết giăng đầy gai nhọn. Ta chỉ cần không đánh mất bản thân, sống cuộc đời của chính mình, vậy thôi là đủ. 

2. Cách hiệu quả nhất để biến một người trẻ nên điên loạn chính là nhúng tay vào việc của người khác, và cách nhanh nhất để một người trở nên tỉnh táo và vui vẻ chính là tập trung vào chuyện của mình. 

3. Người sống tốt cuộc sống của mình là người biết cách hưởng thụ cuộc sống, không ngần ngại tìm kiếm những điều khiến bản thân thoải mái, và không tự biến mình thành bản sao của một ai khác.

4. Có những việc không nhất định phải kể người khác nghe. Có những đau đớn đừng quá hy vọng người khác sẽ hiểu. Có những chuyện theo thời gian rồi sẽ lãng quên. Những nỗi đau, vất vả bạn đã trải qua dần rồi sẽ được đền đáp xứng đáng.

5. Con người muốn nhận được sự tín nhiệm từ người khác hãy thành thật, muốn thành thật nhất định phải là chính mình.