Để son lên chuẩn màu chị em nhất định phải biết những điều sau

( PHUNUTODAY ) - Son là vật dụng bất ly thân của chị em phụ nữ, chúng ta phải sử dụng nó hàng ngày. Nhưng liệu các bạn đã biết làm thế nào để son lên màu chuẩn đẹp chưa? Hãy cùng xem bài viết dưới đây.

 1. Tẩy tế bào chết cho môi

tay-da-chet-moi-elf

Tế bào chết trên môi không chỉ khiến bề mặt môi của bạn trở nên kém mịn mà còn làm dày môi. Vì thế nếu muốn có một đôi môi đẹp, màu son lên chuẩn, căng mịn thì bạn tuyệt đối không thể bỏ qua bước này

2. Dưỡng ẩm cho môi

g6

Môi khô nứt nẻ chính là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc son không lên chuẩn màu. Ngoài việc sử dụng những thỏi son dưỡng có sẵn trên thị trường, bạn có thể tự chế mặt nạ dưỡng môi tại nhà với hỗn hợp đường cát trắng pha mật ong. Chỉ cần thoa chúng lên môi mỗi tối trước khi đi ngủ, môi bạn luôn căng mọng mà còn hết thâm nữa đấy!

3. Đánh kem nền cho môi

g7

Đừng tưởng chỉ da mặt mới cần dùng kem nền, môi cũng tương tự như vậy đó. Sau khi đã thoa son dưỡng không màu, bạn thoa lên môi lớp kem nền để che đi những vết thâm và rãnh môi sâu. Dùng phấn phủ dạng nén sẽ được tán lên sau đó bằng cọ chuyên dụng để giúp cố định kem che khuyết điểm.

4. Kẻ viền môi

g8

Hầu hết chị em phụ nữ đánh son bỏ qua bước kẻ viền môi này. Thế nhưng thực tế bỏ qua bước quan trọng này bạn sẽ không bao giờ khiến son lên màu chuẩn được. Dùng kẻ chì phù hợp với màu son định tô và làm theo 4 bước dưới đây nhé.

5. Đánh son chính

g9

Sau khi đã thực hiện đủ 3 bước trên thì việc đánh son bây giờ dễ như ăn kẹo. Bạn chỉ cần dùng cây son tô đều lên môi, đảm bảo sao cho son chính không bị lem ra ngoài viền môi đã kẻ chì.

6. Che khuyết điểm

g10

Sau khi đánh son, dù ít hay nhiều son của bạn cũng sẽ bị lem ra ngoài, bạn hãy sử dụng kem che khuyết điểm thoa lên vùng da xung quanh miệng để xóa đi màu son bị lem nhem nhé. Bước này thường bị chị em bỏ qua, vì thế khi hoàn thiện đôi môi của bạn thường không được đẹp.

g11

Thu