Đi chợ thấy 5 loại thịt lợn này thì "phanh xe, quay đầu gấp", chớ ham rẻ mà mua kẻo rước bệnh

( PHUNUTODAY ) - Nếu thấy miếng thịt có những dấu hiệu khả nghi dưới đây, chị em chớ dại mà mua.

Kết cấu miếng thịt rời rạc

Thông thường, ở những miếng thịt lợn sạch, tươi ngon, phần thịt và phần mỡ phải dính liền với nhau. Khi thái, miệng thịt chắc, không bị nhão.

Nhưng với thịt chứa chất tạo nạo, phần liên kết giữa phần nạc và phần mỡ thường tách rời rõ rệt. Chị em nên tránh mua loại thịt này.

Thịt rỉ nước

Thông thường thịt có độ dính nhất định nhưng nếu khi thái hoặc ấn xuống mà thấy có nước rỉ ra thì hãy cẩn trọng. Miếng thịt đó có thể đã được tiêm nước để tăng trọng lượng hoặc do để lâu bị hỏng.

Ngoài ra, bạn có thể dựa vào màu sắc để nhận biết thịt bị tiêm nước. THịt tiêm nước thướng có màu sắc nhợt nhạt, khi ấn uống vẫn có độ đàn hồi nhưng cảm giác như bong bóng đựng nước.

Các miếng thịt bị ôi có thể rỉ ra nước màu vàng hoặc đục ở bên trong.

cach-chon-thit-lon-01

Thịt nhão, nhớt, không có độ đàn hồi

Những miếng thịt lợn tươi sẽ có độ đàn hồi tốt. Bạn có ấn mạnh bao nhiêu thì vết lõm cũng nhanh chóng biến mất sau khi bỏ tay ra. Nhưng nếu vết lõm không trở lại hình dạng ban đầu thì hãy cẩn thận, có thể đó là miếng thịt đã để từ lâu.

Nếu thịt ôi, khi sờ tay vào sẽ thấy cảm giác nhớt nhớt. Đặc biệt, nếu miếng thịt chuyển màu xanh hạt hoặc hơi thâm là thịt đã để quá lâu, bị biến chất.

Thịt có nhiều nốt, hạt nổi lên

Khi quan sát miếng thịt, nhất là những vùng thịt có gân mỡ như thịt vai, thịt bắp, thịt thủ, nếu thấy những hạt màu trắng như hạt gạo nếp thì không nên mua. Đó láu ấu trùng sán tập trung thành từng bọc trú ngụ trong các thớ thịt.

Thịt có mùi lạ

Tất nhiên là chưa đến mức thịt có mùi thối nhưng nếu thấy miếng thịt có mùi lạ nhưng hăng, hôi thì bạn không nên mua.

Những miếng thịt bình thường sẽ có mùi hơi tanh của thịt sống. Còn thịt hỏng sẽ có mùi hôi hơi khó chịu. Thịt này thường do để lâu hoặc bảo quản không tốt nên bị hỏng.