Đi học muộn, phụ huynh ném con qua cổng trường cao gần 2m

( PHUNUTODAY ) - Một số phụ huynh ở trường Tiểu học Trillade ở Avignon, Pháp đã phải đưa ra lệnh cấm đặc biệt vì có phụ huynh đã ném con qua cổng trường vì đưa đi học muộn.

Theo Hiệu trưởng Sanaa Meziane, một số ông bố bà mẹ đưa con đi học muộn đã ném con qua hàng rào cao 6 ft (hơn 1,8 m) để con được vào lớp học. Tình trạng này xảy ra không quá nhiều, nhưng nhà trường rất muốn khẩn trương ngăn chặn, vì cô Sanaa Mezianeu lo sợ chầng may có một đứa trẻ bị thương.

nem_con1

Nhà trường Trillade đã phải treo biển cảnh báo "Chú ý nguy hiểm" ở lối vào trường với nội dung cấm phụ huynh ném con qua cổng. Biển cảnh báo này cũng hướng dẫn phụ huynh đưa con đến sau 8h30 sáng có thể quay lại vào lúc 10h hoặc 15h, khi cổng trường được mở lại.

Trường Tiểu học Trillade ở Avignon.

Trường Tiểu học Trillade ở Avignon.

Hiệu trưởng Sanaa Meziane cho biết các nhân viên nhà trường đang cảm thấy rất mệt mỏi với việc các bậc cha mẹ "vô trách nhiệm" đã ném con mình vào trường theo đúng nghĩa đen.

Nhiều phụ huynh khi đọc được thông báo này đã rất bất ngờ và bức xúc. Họ không thể tưởng tượng được tại sao, lại có những cha mẹ ném con qua một cái hàng rao cao đến gần 2m như thế. "Tôi không bao giờ ném con qua cái cổng cao như thế", một phụ huynh đã nói.