Đi tìm nhà bạn gái để chúc Tết, 2 nam thanh niên bị dân làng vây đánh vì nghi bắt cóc

( PHUNUTODAY ) - Sau khi quen bạn gái qua mạng, 2 thanh niên đã tìm đến nhà để chúc Tết thì bất ngờ bị dân làng vây đánh túi bụi vì nghi bắt cóc trẻ em.

Tối ngày 6/2, ông Nguyễn Xuân Giáp, chủ tịch UBND xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ hai thanh niên đi chúc Tết bị đánh trọng thương do bị hiểu lầm là bắt cóc.

Nam thanh niên bị đánh oan vì nghi bắt cóc trẻ em. (Ảnh: VTC)

Nam thanh niên bị đánh oan vì nghi bắt cóc trẻ em. (Ảnh: VTC)

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 14h chiều ngày 6/2. Vào khoảng thời gian trên, hai thanh niên đi xe máy từ huyện Yên Thành (Nghệ An) sang xã Diễn Hoa (Diễn Châu, Nghệ An) để tìm nhà bạn gái tên Mai để chúc Tết.

Tuy nhiên, do không biết địa chỉ cụ thể nên 2 thanh niên đã hỏi thăm một nhóm trẻ em đang chơi bên đường. Lúc này, trong nhóm trẻ có 1 em xung phong đứng ra nhận nhà mình có một người tên Mai, lên xe cùng 2 thanh niên về nhà mình.

Khi về đến gần nhà, đúng lúc mẹ cháu bé đang đi tìm con, thấy con trên xe máy của 2 thanh niên lạ mặt, nghĩ con bị bắt cóc đã hô hoán dân làng ra bao vây. Thấy vậy, người dân đã bao vây và đánh 2 thanh niên.

Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng Công an xã Diễn Hoa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường ổn định an ninh trật tự và phối hợp với công an huyện để xác minh vụ việc. Qua điều tra, cơ quan công an xác định 2 thanh niên này có nhân thân rõ ràng, không có động cơ bắt cóc trẻ em nên đã cho về, đồng thời thông báo rộng rãi cho quần chúng nhân dân biết.

Ông Cao Thành Lê, trưởng Công an xã Diễn Hoa cho biết, qua mạng xã hội, 2 thanh niên này quen một cô gái tên là Mai, cô gái giới thiệu là giáo viên ở xã Diễn Hoa nên hai thanh niên này đã tìm đến nhà để chúc Tết. Ông Lê khẳng định, trên địa bàn không có cô gái nào tên Mai làm nghề giáo viên.

Linh Dương (T/H)/Khoevadep