Đi tránh lũ, 2 anh em bị nước cuốn tử vong

( PHUNUTODAY ) - Trong lúc ngồi trên thuyền sang nhà ông bà nội để tránh lũ, 2 anh em bị nước cuốn tử vong do thuyền bị lật.

Sự việc đau lòng xảy ra vào ngày 18/10, trên địa bàn thôn 3, Thanh Tân (xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình). Tình hình mưa lũ kéo dài, nước dần cao khiến cho khu vực nàu ngpj sâu, có nơi nước dâng cao đến 2 mét.

Nhà của anh Hoàng Văn Đức (44 tuổi) bị ngập hơn 1 mét, để đảm bảo an toàn, vợ chồng anh nhờ em trai dùng đò chở 2 đứa con trai là Hoàng Văn Quân (10 tuổi) và Hoàng Văn Quý (6 tuổi) lên nhà ông nội (cách đó khoảng 1 km) để tránh lũ.Tuy nhiên, đò mới di chuyển cách nhà khoảng 300 mét thì gặp gió to, chiếc đò bị lật. 2 anh em Quân bị lũ cuốn trôi.

Thi thể 2 anh em Quân được đặt trên giường tại nhà ông nội (Ảnh: GĐ&XH)

Thi thể 2 anh em Quân được đặt trên giường tại nhà ông nội (Ảnh: GĐ&XH)

Theo anh Hoàng Văn Thành (chú ruột 2 cháu) kể lại: "Nghe tiếng kêu cứu, tôi ở cách đó không xa liền lao ra ngay, cùng một số người nữa liên tục lặn xuống kiếm tìm 2 đứa nhỏ. Nhưng, nước lớn quá phải hơn 30 phút sau mới tìm thấy thi thể 2 đứa nó".

Sau khi tìm thấy, thi thể 2 anh em được người dân đưa về nằm tạm nhà ông bà nội để chờ ngày mai táng, do nhà anh Đức lúc đó ngập sâu. Tại nhà ông bà, thi thể 2 cháu được đặt trên giường, 4 chân giường phải kê gạch, nước dâng tới đâu gạch kê tới đó.

Được biết, nhà anh Đức và chị Thơm là nông dân, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 2 vợ chồng có được 2 cậu con trai là cháu Quân và cháu Qúy.

Cũng mới đây, vào lúc 15h30 ngày 20/10, cháu Đinh Minh T. (8 tuổi, thôn Cổ Liêm, xã Tân Hóa, Quảng Bình) đang ở với bà ngoại trên nhà phao chống lũ. Trong lúc chơi, cháu T không may bị rơi xuống nước và bị lũ cuốn trôi.

Cháu T. tử vong vì bị đuối nước trong lúc mẹ dang đi nhận hàng cứu trợ (Ảnh: BVPL)

Cháu T. tử vong vì bị đuối nước trong lúc mẹ dang đi nhận hàng cứu trợ (Ảnh: BVPL)

Trong lúc cháu T. bị rơi xuống nước lũ, mẹ cháu đang chèo thuyền đi nhận hàng cứu trợ, còn bố cháu đang làm thuê ở miền Nam chưa về. Gia đình cháu T. thuộc diện hộ nghèo, khó khăn của xã.

Cùng ngày, tại xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn, người dân địa phương phát hiện thi thể ông ông Hoàng Văn Đính (SN 1962, ngụ thôn Nam Minh Lệ, xã Quảng Minh) ở ngay trong vườn nhà.

Một số người dân địa phương cho hay thời điểm tử vong có thể là chiều trước đó, khi nước lũ dâng cao chạm nóc nhà ông Đính cùng các hộ dân xung quanh. Nạn nhân sống một mình trong nhà nên khi lũ tới không kịp cứu hộ nên đã tử vong.