Điểm danh một sai lầm khiến mái tóc tơ trở thành "chổi lông gà" ngày càng xơ cứng

( PHUNUTODAY ) - Có vô vàn những thói quen trong cuộc sống hằng ngày có thể khiến mái tóc của bạn xuống cấp.

Sai lầm: Chải tóc bằng bàn chải cũ mèm

Nếu cứ mãi sử dụng một chiếc lược tóc cũ với nhiều sợi lông, cặn sản phẩm, tế bào da chết sẽ chỉ khiến mái tóc ngày càng xơ cứng và không hề vào nếp. Chưa kể đây  là một việc làm mất vệ sinh mà còn ảnh hưởng đến hoạt động của lược tóc. Những gì bạn cần là một chiếc lược tóc mới với sợi lông chải mới có thể hoạt động hiệu quả và làm tốt nhiệm vụ của nó.

sai-lam-khi-cham-soc-toc 1

Sai lầm: Để tóc đuôi ngựa quá chặt mọi lúc mọi nơi

Tóc đuôi ngựa là một cách khắc phục dễ dàng ngày tóc xấu, và bạn thậm chí có thể biến nó thành một kiểu tóc nổi bật. Dù vậy buộc tóc đuôi ngựa liên tục sẽ gây đau đầu và hại tóc. Cách buộc tóc này có thể gây áp lực quá lớn lên các nang lông, dẫn đến chứng rụng tóc do lực kéo. Điều này thậm chí có thể dẫn đến rụng tóc và trong thời gian dài sẽ gây ra hiện tượng chân tóc bị tụt xuống." 

Sai lầm: Sử dụng quá nhiều keo xịt tóc

Mốn giữ lại vẻ ngoài của mình sau khi tạo kiểu hoàn hảo, nhưng đừng quá điên cuồng sử dụng keo xịt tóc. Cách làm này sẽ tạo ra sản phẩm tích tụ và trọng lượng cho kiểu tóc của bạn và hạn chế độ linh hoạt của nó. Bạn cần phải làm sạch da đầu, ử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc tốt và tạo thêm độ căng khi sấy tóc. Khi bạn đã xong, hãy nhẹ nhàng thoa dầu gội khô để giữ được tóc mềm mà vẫn làm sạch da đầu.

sai-lam-khi-cham-soc-toc 2

Sai lầm: Quấn chặt tóc trong khăn sau khi gội

Tóc có thể kéo dài đến 50 phần trăm chiều dài khi ướt và dễ gãy hơn nhiều so với tóc khô. Thay vì ép tóc khô nhẹ - thì tốt nhất bạn nên mua một chiếc khăn đặc biệt dành cho việc này đảm bảo làm khô theo cách nhẹ nhàng nhất.

Sai lầm: Cố gắng chải tóc rối khi còn ướt

Một trong những sai lầm tồi tệ nhất của mọi người là chải tóc ngay sau khi tắm, điều này không tốt nếu bạn có mái tóc xoăn, gợn sóng hoặc dễ bị rối. Bạn chỉ nên sử dụng ngón tay để gỡ rối hay sử dụng kem dưỡng tạo kiểu (hoặc sản phẩm gỡ rối) và sau đó để tóc tự khô.

sai-lam-khi-cham-soc-toc 3

Sai lầm: Để dụng cụ làm tóc trên tóc quá lâu

Một số người nghĩ rằng bạn để tóc uốn hoặc máy là càng lâu thì kiểu tóc sẽ càng giữ được lâu, tuy nhiên thực chất nhiệt càng gây hại cho tóc của bạn. Dù là uốn xoăn, tạo kiểu nhẹ hay duỗi thẳng, bạn phải luôn giữ cho bàn là di chuyển. 

Sai lầm: Tạo kiểu tóc quá đà bằng những lọn tóc xoăn chặt

Việc tạo kiểu tóc quá đà không chỉ có khả năng gây hại mà còn trở thành tác nhân gây hại cho tóc. Kiểu tóc này có ó thể khiến bạn già đi. Hãy nghĩ kiểu dáng đẹp, gợi cảm nhưng trẻ trung hơn. Hãy chọn lựa kiểu tóc phù hợp và tưởng tượng trông như thể bạn vừa mới ngủ dậy với mái tóc hoàn hảo. Nếu bạn làm quá nhiều lọn tóc hoặc uốn sóng, hãy xả chúng bằng cách sấy khô và kéo mạnh sóng xuống.