Diệt kiến chẳng cần hóa chất, những nguyên liệu nhà bạn có sẵn đây dại gì không thử

( PHUNUTODAY ) - Để đuổi kiến ra khỏi nhà, bạn hoàn toàn có thể dùng các cách đơn giản, an toàn bằng nguyên liệu tự nhiên.

Đang vào mùa kiến ba khoang, để đảm bảo an toàn cho cả gia đình, các mẹ cứ áp dụng những nguyên liệu có sẵn này để tiêu diệt chúng đi nhé!

Giấm

giam

Bạn chỉ cần trộn giấm trắng với nước theo tỷ lệ đều nhau rồi dùng hỗn hợp trên để lau kệ bếp, chạn bát hay những nơi phát hiện có kiến. Lặp lại vài ba lần trong ngày. Kiến ghét mùi giấm nên sẽ dám đi vào những nơi đó nữa

Baking soda

Bạn rắc bột baking soda vào mọi kẽ hở trong nhà để ngăn kiến vào nhà. Bên cạnh đó, bạn có thể trộn hỗn hợp baking soda và đường với tỷ lệ bằng nhau, thêm một lượng nhỏ nấm men khô. Đường sẽ hấp dẫn kiến, trong khi baking soda là chất độc có thể tiêu diệt loài côn trùng này khi chúng ăn phải.

Bã cà phê

Bã cà phê hoặc cốc cà phê nóng có thể tiêu diệt loài kiến hiệu quả m, rất an toàn. Rắc bã cà phê vào những nơi kiến đi qua, nhử chúng ăn. Bã cà phê sẽ nở trong dạ dày của kiến và tiêu diệt chúng. Ngoài ra, bạn có thể đổ cốc cà phê nóng vào tổ kiến để giết trực tiếp chúng.

Nghệ và hạt tiêu

Củ nghệ và hạt tiêu đen không thể giết được kiến, nhưng mùi vị của nó lại giúp ngăn chặn sự xâm nhập của đàn kiến. Rắc bột nghệ hoặc hạt tiêu vào những nơi kiến thường lui tới, chắc chắn chúng sẽ thấy khó chịu và tránh xa.

Vỏ cam và chanh

vo_cam

Kiến không thích cam, chanh do chất d-limonene có trong vỏ các loại quả này. Chất này độc với kiến nên chúng sẽ tránh xa. Công thức làm dung dịch từ vỏ cam, chanh để đuổi kiến đi như sau: Cho vỏ cam, chanh vào nồi, thểm một ít giấm vừa đủ để phủ lên. Đun hỗn hợp đến khi dung dịch nóng và bắt đầu bốc hơi (nhưng chưa sôi) thì tắt bếp. Đợi dung dịch nguội. Cho dung dịch vào bình phun, phun vào những nơi bạn thấy kiến.

Húng quế

hung_que

Nhiều nơi trên thế giới, húng quế được đóng gói bên trong các túi đựng ngũ cốc để bảo vệ chúng. Bạn hãy rắc các loại lá húng quế hay nguyệt quế này ở bất cứ nơi nào có kiến trong nhà.

Muối

Rắc muối vào các bậu cửa hay các lối đi của kiến. Bạn sẽ thấy kiến không dám đi qua chỗ muối đó.