Đố "Bố mẹ có 6 người con trai, mỗi người con trai có 1 em gái, hỏi gia đình có bao nhiêu người?"

( PHUNUTODAY ) - Lại là một câu hỏi gây lú đến từ chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" như sau: "Bố mẹ có 6 người con trai, mỗi người con trai có 1 em gái. Hỏi gia đình có bao nhiêu người?".

Chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" thực sự là một sân chơi vô cùng bổ ích, lý thú và phù hợp với mọi lứa tuổi. Ngoài sự háo hức để tìm ra ai là chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế, phần câu hỏi trong mỗi vòng thi cũng là đề tài khiến mọi người quan tâm.

Điển hình, mới đây, cộng đồng mạng thi nhau bàn tán về một câu đố IQ đã từng lên sóng Đường Lên Đỉnh Olympia như sau: "Bố mẹ có 6 người con trai, mỗi người con trai có 1 em gái. Hỏi gia đình có bao nhiêu người?".

lu_1

Theo đó, câu hỏi này có trong phần thi "Về đích", dành cho một thí sinh ở Kiên Giang với gói câu hỏi 40 điểm. Nếu chủ quan, nhiều người có thể "mắc bẫy" của ban biên tập và dễ đưa ra đáp án sai. Thực chất, đây là một câu đố mẹo.

Cư dân mạng thi nhau bình luận, đưa ra mỗi người một đáp án như 7, 9, 14, 20 và 22 người.

Tài khoản N.M: "Gia đình có bố mẹ là 2 người, 6 con trai và 6 em gái của từng người con trai, như vậy gia đình có 14 người.",Còn bạn T.V cho rằng: "Gia đình đó có 10 người, 2 bố mẹ, 6 con trai, 1 em gái và 1 em gái của bố nữa."

"Gia đình này có 9 người bởi vì bố mẹ là 2, thêm 6 người con trai là 8. Mỗi người con trai lại có thêm 1 em gái thì người em gái này là út mới đảm bảo người con trai cuối cùng cũng có em gái. Vậy đáp án: 2+6+1 =9 người.", bạn T.T chia sẻ.

Tuy nhiên, đáp án chính xác mà chương trình đưa ra là: Gia đình có 9 người vì cả nhà có 2 bố mẹ, thêm 6 người con trai là 8 người. Nhưng mỗi người con trai có một em gái mà đó là em gái út nên tổng số là 2+6+1=9 người.

Trước đó, những câu hỏi hack não khác cũng đã từng là tâm điểm chú ý, khiến cộng đồng mạng tính toán sôi nổi.

lu2

Đáp án đúng là Chủ nhật. Cách tính nhanh: Mỗi năm thì trong cùng một ngày, số thứ tăng một, năm nhuận thì số thứ tăng 2. Từ 2019 đến 2079 có 15 năm nhuận. Vậy số thứ tăng là 60 + 15 = 75. 75 chia 7 dư 5 thì cộng 5 thứ hoặc lùi 2 thứ = Chủ Nhật.

lu3

Câu hỏi gây lú một thời cho dàn thí sinh khi cậu bạn Hải Bình đã thay liền 5 đáp án chỉ trong vòng chưa đến 10 giây. Người thì cho 17, người lại tính 15... Nhưng đáp án đúng là 1 vì dù A bao nhiêu tuổi thì A cũng chỉ có duy nhất 1 ngày sinh thôi!

lu4

Câu hỏi tính tuổi không quá khó nhưng nhiều dân mạng cho rằng với áp lực thi cử cùng với thời gian ngắn chỉ trong vòng 15 giây, câu hỏi này không chỉ khiến thí sinh bối rối mà còn dễ tính toán sai.