Đổ nửa cốc giấm vào máy giặt, bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Giấm ăn sẽ giúp bạn làm sạch quần áo một cách hiệu quả.

Làm quần áo sáng màu hơn

Để làm sạch quần áo một cách đơn giản và không phải dùng đến hóa chất độc hại, bạn hãy đổ 1/2 cốc giấm ăn vào máy giặt hoặc chậu nước giặt quần áo. Các vết bẩn sẽ được làm mờ đi. Khi giặt lại quần áo bằng bột giặt, các vết bẩn sẽ nhanh chóng biến mất.

Cho 1/2 cốc giấm ăn vào nước xả cuối cùng có tác dụng tương tự như nước xả. Nó sẽ làm quần áo trở nên mềm mại hơn và không có mùi hôi. Bạn yên tâm, mùi giấm sẽ bay hơi hoàn toàn khi quần áo được phơi khô.

Loại bỏ cặn xà phòng trên quần áo

Nếu quần áo sau khi giặt mà còn bám lại nhiều cặn xà phòng, bạn hãy đổ giấm vào nước xả cuối (chỉ cần dùng 1 chén đối với những loại vải mỏng, độ dày thông thường, với quần áo dày hơn hãy cho 2 chén).

do-nua-coc-giam-an-vao-may-giat-01

Làm sạch áo trắng

Khi áo trắng bị xỉn màu, ố vàng, bạn hãy hòa giấm ăn với nước ấm và ngâm áo trong đó qua đêm. Sáng hôm sau, giặt áo với nước sạch và phơi khô, các vết ố vàng sẽ không còn.

Giặt quần jeans

Đối với quần jeans mới mua, bạn hãy ngâm chúng trong nước có pha giấm ăn. Việc này sẽ giúp giữ màu của quần tốt hơn đồng thời giúp làm mềm vải.

Làm sạch máy giặt

Bạn cũng có thể dùng giấm ăn để làm sadchj máy giặt. Sau một thời gian sử dụng, các cặn ba dư thừa từ xà phòng và nhiều loại chất khách sẽ bám trong máy. Để loại bỏ chúng, bạn chỉ cần cho một cốc giấm ăn vào máy và chạy máy như một chu trình giặt bình thường mà không có quần áo bên trong hoặc chọn chế độ làm sạch lồng giặt nếu có. Mỗi tháng nên vệ sinh máy giặt một lần.