“Đọc vị” các kiểu mái cho khuôn mặt, giúp thăng hạng nhan sắc mà chẳng cần son phấn cầu kỳ

( PHUNUTODAY ) - Tóc mái quyết định nhan sắc của mỗi chị em, nhiều người chọn cách thay đổi tóc mái để "f5 nhan sắc" cho mình.

Có thể nói tóc mái rủ nhẹ chính là kiểu tóc có khả năng hack tuổi đỉnh cao và còn che nhược điểm trên khuôn mặt. Chỉ cần thay đổi tóc mái để "f5 nhan sắc" cho mình, hay có người chỉ khư khư một kiểu cốt chỉ để che đi nhược điểm trên gương mặt. Tuy nhiên cũng khá nhiều người băn khoăn không biết mình hợp kiểu tóc nào. Đừng vì vội vàng mà cắt kiểu nào cũng được trong khi ạn chỉ có vài lọn tóc lưa thưa trước trán, nếu không chọn đúng kiểu tóc mái hợp với gương mặt, thì thật sự sẽ là thảm họa mà chính thợ cắt tóc cũng khó lòng lường trước được.

Tóc mái mưa

Đây là kiểu tóc hợp với người có đỉnh đầu thấp, trán ngắn hoặc trán dô, gương mặt có đường xiên hàm mềm mại tròn đầy chứ không sắc lạnh.

Empty

Tóc mái mưa giúp bạn che được nhược điểm phần trán, trán ngắn hay dô đều để được, thế mới có trường hợp như Lisa (Black Pink) trung thành với tóc mái mưa che trán. Hơn nữa còn có phần đỉnh đầu thấp. Đặc điểm này khiến tổng thể phần đầu bị ngắn và hơi tù, khi đó để mái mưa sẽ giúp hướng sự chú ý đến phần dưới của mặt thay vì trán và đỉnh đầu.

Nếu bạn muốn gương mặt mình nhìn nhỏ nhắn và thanh thoát hơn thì nên để mái mỏng và có độ thoáng ở giữa mặt. 

Tóc mái "râu rồng": Hợp với người mặt tròn, trán ngắn hẹp

Tóc mái "râu rồng" có thể khéo léo chỉnh sửa lại phần trán hẹp và ngắn của bạn. Với ai có trán hẹp, chị em có khuôn mặt tròn cũng có thể thử kiểu mái nhẹ nhàng này. Vì khi bạn buộc tóc lên sẽ khiến khuôn mặt tròn càng thêm xinh xắn hơn. 

Empty

Tóc mái lệch để dài

Đây là kiểu tóc hợp với gương mặt có gò má cao, cằm ngắn hoặc có phần trán sân bay bát ngát. Tóc mái lệch sẽ bắt đầu lệch 2/3 so với trán nên có thể che đi điểm cao nhất của trán, khéo giấu đi độ cao và sâu của trán. 

Empty

Tóc này che đi gò má cao, làm mềm khuôn mặt bằng tóc mái dài. Khi tạo phồng tóc mái nhìn gương mặt bao giờ cũng sang chảnh kiêu kỳ, với những chị em ngoài 35 tuổi gương mặt còn có nét chững chạc và sang trọng hơn nhiều. 

Tóc chia ngôi giữa: Cằm nhọn hoặc dáng mặt vuông vắn

Kiểu tóc đậm style Hàn Quốc này nếu hợp mặt sẽ cực kỳ sang chảnh. Ai có mặt góc cạnh, cằm nhọn hay mặt hơi vuông vắn thì nên để kiểu mái chia ngôi giữa để che đi nhược điểm của mình. Khi để tóc mái ngôi giữa cho mặt dài, bạn cần lưu ý không nên để tóc mái quá dày và hướng ra che phủ khuôn mặt. 

Empty

Tóc mái cao trên lông mày

Đây là kiểu tóc cực kén dáng mặt, mũi nhỏ thanh tú, mắt sắc, gương mặt có hồn mới để được. Chị em có gương mặt dài, góc cạnh hay mặt tròn xoe tốt nhất đừng dấn thân vào kiểu mái lỡ cỡ như chuột gặm này. Đây cũng là kiểu mái không cần đến các lọn tóc hai bên mai nên yêu cầu về đường nét gương mặt cũng cao hơn hẳn so với các kiểu tóc khác.

Empty

Kiểu mái này sẽ khiến mọi người tập trung vào phần giữa khuôn mặt, giúp tôn lên dáng mũi và khi đó bạn cần phải có chiếc mũi thanh tú và ngũ quan nên vừa phải.