Đội tuyển Việt Nam bị "làm khó" hàng loạt trên đất Indo: Lịch tập lúc 8h tối, phải tập luyện trên sân bê tông

( PHUNUTODAY ) - Từ khi sang Indonesia để chuẩn bị cho ASIAD 2018, đội tuyển Việt Nam đã gặp nhiều khó khăn như việc nước chủ nhà lùi lịch tập luyện bất ngờ, sân tập là sân quân sự hay việc không có sân tập khiến các cầu thủ phải chạy bộ và luyện tập trên sân bê tông.

Sau ngày đầu phấn khởi đặt chân tới Indonesia, thầy trò HLV Park Hang-seo đã nhanh chóng cảm nhận được những khó khăn khách quan mà nước chủ nhà ASIAD 2018 mang lại. Đó là vấn đề tập luyện và di chuyển không được như mong đợi khiến HLV người Hàn Quốc rất bực mình và thất vọng.

Cụ thể, Olympic Việt Nam đã không được tập bố trí tập buổi nào trong sân chính Wibawa Mukti, nơi sẽ diễn ra các trận đấu tại bảng C và D ASIAD 2018 vì BTC lo hỏng mặt sân.

Đội tuyển Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn trên đất bạn khi bị chủ nhà

Đội tuyển Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn trên đất bạn khi bị chủ nhà "5 lần 7 lượt" làm khó khi không bố trí sân tập hẳn hoi

Sau đó, HLV Park Hang Seo đã quyết định hủy buổi tập của đội tuyển Olympic Việt Nam trên sân Satusoma 2 vào ngày 12/8 sau khi BTC thông báo điều chỉnh giờ tập luyện xuống 20h00 ngay thời điểm toàn đội lên xe chuẩn bị cho buổi tập như kế hoạch ban đầu.

Quyết định này là do lo ngại tình trạng sức khỏe và thể lực của toàn đội không đảm bảo khi vượt quãng đường di chuyển xa (khoảng 50 km từ nơi ở đến sân tập).

“Sân tập của Việt Nam và Nhật Bản nằm ở khu phi quân sự của Indonesia và đáng lẽ là hai đội đầu tiên tập tại đây. Nhưng đến sát giờ khi chuẩn bị ra sân, toàn đội mới nhận thông báo muốn vào sân quân đội phải có thư từ BTC đặt vấn đề.

Nước bạn đề nghị chúng ta chuyển từ 18h00 xuống 20h00 tập, nhưng chúng tôi di chuyển tính toán quãng đường 48km, điều kiện giao thông thì nửa đêm mới về đến khách sạn, không tốt cho sức khỏe cầu thủ.", trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cho hay.

Các cầu thủ đành phải ra một công viên gần đó để làm nóng cơ thể, giam độ ì sau 2 ngày không được tập luyện

Các cầu thủ đành phải ra một công viên gần đó để làm nóng cơ thể, giam độ ì sau 2 ngày không được tập luyện

Để các tuyển thủ giải phóng sức ì sau hai ngày không được tập luyện, HLV Park Hang Seo đã yêu cầu các học trò ra tập nhẹ và làm nóng ở một công viên cạnh khách sạn. Đối mặt với rất nhiều khó khăn trong kế hoạch tập luyện, toàn đội vẫn thể hiện sự nghiêm túc và quyết tâm khi được HLV Park Hang Seo quán triệt cần giữ vững tinh thần cũng như sự tập trung cao độ.

Vào chiều nay (13/8), ĐT Olympic Việt Nam sẽ có buổi tập chính thức đầu tiên và cũng là cuối cùng trước trận ra quân vào 16h00 trên sân STD Babik. Sân tập này cũng cách khách sạn nơi đội tuyển đóng quân tới 50 cây số và bị đánh giá có chất lượng rất kém.

Empty
Các cầu thủ phải tập luyện và làm nóng người trên mặt sân bê tông

Các cầu thủ phải tập luyện và làm nóng người trên mặt sân bê tông

Do lịch tập của ĐT Olympic Việt Nam vào khoảng 16h00-17h30, đúng giờ giao thông ở Indonesia tắc nghẽn nhất nên thầy Park cùng các cộng sự đang rất lo ngại các cầu thủ sẽ phải di chuyển hành trình mệt mỏi trên xe, ảnh hưởng đến thể lực trước trận ra quân vào hôm sau.

Trước đó vào buổi chiều, các thành viên của ĐT Olympic Việt Nam cũng đã có một vòng dạo quanh để xem mặt sân chính thi đấu Wibawa Mukti. Thầy trò Park Hang Seo sẽ không có buổi tập làm quen sân và sẽ thi đấu luôn trận mở màn với Olympic Pakistan vào 16h00 ngày 14/8 tại đây.

Empty
HLV Park tỏ ra ngao ngán và thất vọng trước sự

HLV Park tỏ ra ngao ngán và thất vọng trước sự "đón tiếp" của chủ nhà Indonesia

Liên tiếp gặp những sự cố, các cán bộ của VFF đã khiếu nại với đại diện của AFC về công tác tổ chức của nước chủ nhà. Trong động thái mới nhất, BTC nước chủ nhà Indonesia đã phải cử đại diện đến xin lỗi Olympic Việt Nam vì những sai sót nói trên.

Bùi Tiến Dũng và Văn Hoàng có các bài tập riêng với trợ lý HLV

Bùi Tiến Dũng và Văn Hoàng có các bài tập riêng với trợ lý HLV

Dù trời nhá nhem tối, các cầu thủ vẫn cố gắng nỗ lực tập luyện mặc khó khăn chồng chất

Dù trời nhá nhem tối, các cầu thủ vẫn cố gắng nỗ lực tập luyện mặc khó khăn chồng chất

Ông Dương Vũ Lâm cho biết: "Phía chủ nhà Indonesia cũng đã xin lỗi Việt Nam vì công tác tổ chức trong những ngày đầu khá cập rập. Dù sao toàn đội cũng phải chuẩn bị tinh thần để đảm bảo mọi thứ ở trạng thái tốt nhất trọng mọi tình huống.

Việc hủy buổi tập được đưa ra sau khi chúng tôi tính toán kĩ lưỡng. Đội bạn muốn chúng ta tập vào lúc 8h tối. Tập xong mà phải di chuyển gần 50 cây số để về khách sạn thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cầu thủ".

Trước đó, các cầu thủ chỉ được

Trước đó, các cầu thủ chỉ được "thăm quan" sân chính thi đấu Wibawa Mukti chứ không được tập luyện vì lý do "làm hỏng mặt sân"

Rõ ràng với những hành động "xấu xí" nói trên, BTC nước chủ nhà Indonesia đang muốn gây khó dễ cho Olympic Việt Nam. Việc không được tập luyện một buổi nào rõ ràng sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới phong độ và trạng thái thi đấu của các học trò HLV Park Hang-seo.

Minh Thu (t/h)/Khoevadep

Loading...